น้อมอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท เอคโค่ ครีเอชั่น จำกัด

ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

ร้านริมทาง@ฉลอง

7 มกราคม 2558 - รีวิว ร้านอาหาร > ร้านอาหาร ภูเก็ต > เมืองภูเก็ต

ร้านริมทาง@ฉลอง ตำนานเฉาก๊วยแสนอร่อย ร้านนี้เป็นสาขา 2 ของร้านอาหารริมทาง ร้านอาหารริมทาง สาขาแรก อยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต บริเวณถนนทุ่งคา ก่อนถึงแยกโรงเรียนสตรี ภูเก็ต ส่วนสาขานี้ จะอยู่ออกมาด้านนอกหน่อย ซึ่งจะอยู่ใกล้กับวัดฉลอง จุดเด่นของ ร้านริมทาง@ฉลอง คือ หมี่หุ้นกระดูกหมู และเฉาก๊วยริมทาง ทั้ง 2 เมนูนี้ เป็นอาหารขึ้นชื่อของทางร้าน ตั้งแต่สาขาแรกแล้ว ส่วนเรื่องความอร่อย ทั้ง 2 สาขาไม่ต่างกัน แต่สาขานี้บรรยากาศจะดีกว่า และมีบริเวณกว้างกว่า รองรับลูกค้าได้มากกว่า บรรยากาศโดยรวมจะเป็นยังไง มาติดตามชมกันได้ ณ บัดนี้

ร้านริมทาง@ฉลอง

ร้านริมทาง@ฉลอง เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น.

ตำแหน่งที่ตั้งร้านริมทาง@ฉลอง

สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการเดินทางไปที่ร้านริมทาง@ฉลอง ให้ไปทางเดียวกับไปวัดฉลอง โดยถ้ามาจากในเมือง ให้ไปทางเจ้าฟ้าตะวันตก ขับไปเรื่อยๆ มองทางซ้ายมือเอาไว้ ทางเข้าซอยที่จะไปที่ร้านจะอยู่ก่อนถึงวัดฉลอง ซึ่งจะอยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 200 เมตร

ทางเข้าร้านริมทาง@ฉลอง

ประตูทางเข้าร้านริมทาง@ฉลอง

ร้านริมทาง@ฉลอง อยู่ไม่ไกลจากวัดฉลอง เมื่อเดินออกมาทางประตูหลังวัด ก็จะเห็นร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามเลย ที่ร้านมีบริการอาหารคาวหวาน ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกง อาหารตามสั่ง จานเดียว หรือกับข้าว นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมของฝากนานาชนิด ทั้งของภูเก็ตและจังหวัดอื่นๆ ทางเข้าร้านริมทาง@ฉลอง ซุ้มประตูทำสวยดี ออกแนวโบราณๆหน่อย

โต๊ะนั่งริมน้ำ ร้านริมทาง@ฉลอง

หรือจะเข้าจากทางด้านข้างก็ได้ บริเวณนี้เป็นบริเวณด้านนอก มีที่นั่งทานอาหารริมน้ำ บรรยากาศของร้านดีมาก มีมุมถ่ายรูปสวยๆหลายมุม ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ริมน้ำ ร้านริมทาง@ฉลอง

ขุมเหมืองข้างร้านริมทาง@ฉลอง

บรรยากาศริมน้ำด้านนอกเย็นสบาย ยิ่งตอนฝนตก นั่งดูฝนและหมอกวิวภูเขา ฟินไปอีกแบบ ถือแม้จะนั่งด้านนอกในเวลาเที่ยง ก็ไม่ร้อนจนเกินไป เพราะอยู่ใกล้กับน้ำ ลมพัดไปมาเย็นสบาย

บรรยากาศภายนอกร้านริมทาง@ฉลอง

บรรยากาศภายนอกร้านริมทาง@ฉลอง

บรรยากาศภายนอกร้านร่มรื่น และตกแต่งได้สวยงามมาก มีมุมสวยๆเอาไว้ถ่ายรูปหลายมุม

ทางไปห้องน้ำ ร้านริมทาง@ฉลอง

ห้องน้ำที่ร้านริมทาง@ฉลอง นับได้สะอาดและสวยงาม ไม่แพ้ห้องน้ำของโรงแรมระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว แถมยังติดแอร์และมีเพลงให้ฟังอีกด้วย เข้าทีไร เหมือนจะหลับ

บรรยากาศภายในร้านริมทาง@ฉลอง

ของตกแต่งร้านริมทาง@ฉลอง

คราวนี้ก็มาถึงบรรยากาศภายในร้านริมทาง@ฉลอง เปิดประตูเข้ามา จะเจอกับพระพุทธรูปก่อนเลย ตกแต่งได้เหมือนโรงแรมหรูๆในภูเก็ตหลายโรงแรม เข้าไปทีแรกงงว่า เดินเข้ามาร้านอาหาร หรือเดินเข้ามาในโรงแรม

ของตกแต่งร้านริมทาง@ฉลอง

เมื่อมองไปทางซ้ายมือ จะพบพระพุทธรูปอีก 2 องค์ แถมยังมีหัวโขนตั้งโชว์อยู่ด้วย สำหรับผมอาจจะไม่ตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นชาวต่างชาติ น่าจะตื่นตาตื่นใจพอดู

โซนขายอาหาร ร้านริมทาง@ฉลอง

โซนขายอาหาร ทำแบ่งออกเป็นส่วนๆ แต่ไม่ต้องมาเดินซื้อก็ได้ สามารถนั่งที่โต๊ะแล้วสั่งเอา มีทั้งอาหารคาว หวาน และน้ำธัญพืช ซึ่งเป็นเมนูแนะนำสำหรับร้านนี้เลย

บรรยากาศภายในร้านริมทาง@ฉลอง

บริเวณโต๊ะนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน มีจำนวนไม่มาก และส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะขนาดใหญ่ๆ

ของฝาก ร้านริมทาง@ฉลอง

โซนขายของฝาก ร้านริมทาง@ฉลอง

ร้านริมทาง@ฉลอง มีโซนขายของฝากด้วย ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อของฝากกลับบ้าน

อาหารแนะนำของร้านริมทาง@ฉลอง

อาหารแนะนำของร้านริมทาง@ฉลอง

มาถึงแล้ว กับเมนูอาหารแนะนำประจำร้าน (แนะนำหรือเปล่าไม่รู้ รู้แต่ผมไปทีไร ก็สั่งแบบนี้ทุกที) เริ่มกันด้วย

หมี่หุ้นแกงปู

หมี่หุ้นแกงปู ร้านริมทาง@ฉลอง

หมี่หุ้นกระดูกหมู

หมี่หุ้นกระดูกหมู ร้านริมทาง@ฉลอง

ข้าวหมูฮ้อง

ข้าวหมูฮ้อง ร้านริมทาง@ฉลอง

ลักษณะจะคล้ายๆกับหมูพะโล้ แต่น้ำจะน้อยกว่า หมูจะชิ้นใหญ่กว่า และน่าจะให้พลังงานสู้กว่า เมนูนี้ไม่แนะนำสำหรับคนลดความอ้วน แต่ถ้าไม่ลด สั่งเลย อร่อยจริงๆ

ไก่ต้มฝักมะนาวดอง

ไก่ต้มฝักมะนาวดอง ร้านริมทาง@ฉลอง

สำหรับเมนูนี้ เป็นความชอบส่วนตัว บางร้านทำออกมาจะเหม็นมะนาวดอง แต่ร้านนี้ทำออกมาไม่เหม็นเลย

เฉาก๊วยนมสด

เฉาก๊วยนมสด ร้านริมทาง@ฉลอง

ร้านริมทาง@ฉลอง ขึ้นชื่อเรื่องทำ เฉาก๊วย อยู่แล้ว เมื่อเอามาใส่นมสดเพิ่ม ได้รสหวานมันและเหนียวนุ่มจากเส้นเฉาก๊วย เมนูเครื่องดื่ม ขึ้นหน้าขึ้นตา ที่ใครมาก็ต้องสั่ง คือ เฉาก๊วย และธัญพืช แต่ร้านนี้ได้ประยุกต์เอาเฉาก๊วย และธัญพืช มาทำเป็นเมนูเครื่องดื่นหลากหลายรายการ ซึ่งพอจะยกตัวอย่างได้ดังนี้นะครับ