น้อมอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท เอคโค่ ครีเอชั่น จำกัด

ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 2)

13 พฤศจิกายน 2558 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > เกาะต่างๆ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว จากที่เค้าพาเพื่อนๆไปเที่ยวเกาะตาชัยมาเมื่อวาน วันนี้ก็ถึงคิวจะไปเที่ยวสิมิลันสักที แต่ดูจากอาการของเพื่อนๆแต่ละคน บอกได้เลยว่า เพลียมากๆ ก็เล่นจัดเต็มตั้งแต่วันแรก จะไม่ให้เพลียได้ไง แต่ด้วยใจสู้ หรือเพราะบ้าเที่ยวก็ไม่รู้ ยังไงวันนี้ก็ต้องจัดเต็มกันอีกวัน กับทัวร์สิมิลัน สนุกสุดมันส์ ฟันฟัน ฟินฟิน

รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 2)

สิมิลันจ๋า เค้ามาแล้วจ๊ะ (วันอาทิตย์)

ตื่นเช้ามา เค้าผิวลอก เค้าทาครีมกันแดดแล้วนะ แต่อาจจะทาน้อยเกินไป อีกอย่างเค้าลืมทาครีมกันแดดซ้ำอีกครั้งหลังจากลงไปดำน้ำเรียบร้อยแล้ว เศร้าอ่ะ ดำเลย แต่หน้าที่ก็ยังคงต้องทำ โดยการปลุกเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งคงไม่ต้องบอกนะว่าปลุกยังไง ถ้าใครที่มีเพื่อนที่สนิทมากๆก็คนใช้วิธีปลุกแบบเดียวกันนี้ เมื่อทุกคนตื่น ทั้งๆที่เหมือนยังไม่ตื่น เพราะเหนื่อยมาจากเมื่อวาน แต่ก็ลอยไปอาบน้ำ และออกเดินทางไปยังท่าเรือตอน 8 โมงเหมือนเมื่อวาน

พอไปถึงท่าเรือก็เหมือนเดิม หาของกินก่อนเลย และก็ไปเช่าตีนกบ ทำทุกอย่างเหมือนวันที่ไปเกาะตาชัย แต่สิ่งที่ต่างกันก็คือ  น้องไกด์วันแรก ได้เปลี่ยนเป็นน้องไกด์สุดสวยประจำซอยไปซะแล้ว

ทุกอย่างก็เหมือนวันที่ไปเกาะตาชัย น้องไกด์ได้อธิบายแผนการเดินทางในวันนี้ ทางบริษัทเรือจะไปเราไปยังจุดดำน้ำที่เกาะ 9 ก่อน จากนั้น จะเข้าไปที่เกาะ 8 เพื่อพักผ่อน ทานอาหารเที่ยงแบบบุฟเฟ่ เดินขึ้นไปชมวิวพ้อยบนเกาะ 8 หรือที่รู้จักกันในนาม หินเรือใบ และออกเดินทางไปยังเกาะ 4 เพื่อพักผ่อนอีกครั้ง ไม่รู้จะย้ายไปย้ายมาทำไม แต่ก็นะ เป็นอย่างนี้ทุกบริษัท จากนั้นก็ไปยังจุดดำน้ำจุดที่ 2 และเดินทางกลับไปยังท่าเรือ ซึ่งแผนการเดินทางนี้ อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ที่ทางอุทยานฯจัดให้บริษัทนำเที่ยวแต่ละบริษัท เพื่อที่จะได้ไม่ไปแออัดกันที่เกาะใดเกาะหนึ่ง ถ้าบริษัทไหนพาไปที่เกาะ 4 ก่อน หรือไปกินข้าวที่เกาะ 4 ก็ไม่ต้องแปลกใจนะ มันเป็นการกระจายนักท่องเที่ยวที่ทางอุทยานฯเป็นผู้ดูแล

เดินทางไปสิมิลัน

และแล้วก็เริ่มเดินทาง โดยเราจะเดินทางไปยังจุดดำน้ำที่เกาะ 9 ก่อนเลย ซึ่งจุดดำน้ำนี้ ถือว่าลึกมากๆ ทำให้มองอะไรไม่ค่อยเห็น ถ้าเพื่อนๆอยากดูปะการังในจุดนี้ ต้องว่ายไปใกล้ๆภูเขา แต่ก็ถือว่าเสี่ยงอันตรายนะ เพราะเวลาที่คลื่นซัดเราจะคุมไม่อยู่ ดังนั้นถ้าไม่ชำนาญพอเค้าไม่แนะนำนะ

เมื่อดำน้ำเสร็จเรียบร้อยก็เดินทางไปยังเกาะ 8 เพื่อทานอาหาร โดยวันนี้ไม่ได้เพราะอาหารกล่องนะ แต่จะจัดเป็นบาร์บุฟเฟ่ และมีที่นั่งให้รับประทานอาหาร เมื่อทานอาหารเสร็จก็ได้เวลาออกแรงอีกครั้ง โดยการเดินทางไปยังวิวพ้อย ซึ่งระยะถ้าถือว่าใกล้กว่าจุดวิวพ้อยที่เกาะตาชัย แต่มีระดับความชันที่มากกว่า ดังนั้นที่จุดวิวพ้อยนี้ ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ไม่แข็งแรง หรือมีปัญหาที่หัวเข่า เค้าไม่แนะนำ เพราะถือว่าเสี่ยงอันตรายมากๆ และก็เช่นเคย เพื่อนเค้าทั้ง 2 ก็ขึ้นไปถ่ายรูปกับบรรยากาศอันสวยงาม พร้อมกับดูสาวๆเหมือนเคย ส่วนเค้าไม่ว่างเพราะต้องเอาเวลาไปเก็บภายอันสวยงามมาฝากเพื่อนๆ

วิวพ้อยที่สิมิลัน

เมื่อได้เวลาประมาณบ่ายโมงครึ่ง เราก็เดินทางออกจากเกาะ 8 ไปยังเกาะ 4 ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ถามว่าจะย้ายไปย้ายมาทำไม แต่เค้าให้ย้าย เราก็ย้าย เค้าและเพื่อนๆเลยลงไปเล่นน้ำกันเพื่อฆ่าเวลา โดยจุดเล่นน้ำจะมี 2 ด้าน คือด้านซ้ายและด้านขวา ตรงกลางเป็นที่ไว้สำหรับเรือเอามาเทียบจอด ดังนั้นให้เพื่อนๆเล่นเฉพาะในจุดที่ทางอุทยานฯเตรียมเอาไว้ให้เท่านั้น โดยจะมีทุ่นเชือกล้อมเอาไว้ ถึงจะปลอดภัยนะ และเมื่อเวลาประมาณบ่าย 2 โมงครึ่ง ก็ได้เวลาออกไปดำน้ำที่จุดที่ 2 แล้ว

จุดดำน้ำจุดที่สอง ส่วนตัวเค้านะ เค้าว่าสวยกว่าจุดแรก เพราะตื้นกว่า ทำให้เป็นปะการังที่ชัดกว่า ปลาเยอะกว่า และที่สำคัญคลื่นใต้น้ำไม่แรงด้วย เค้าเลยเก็บภาพบรรยายกาศทั้งหมดมาฝากเพื่อนๆให้ได้ชมกัน

เมื่อดำน้ำเสร็จก็เดินทางกลับไปยังท่าเรือ ถึงท่าเรือประมาณ 4 โมงครึ่ง ทานชา กาแฟ และขนม จากนั้นก็อาบน้ำที่ท่าเรือ เพราะเดียวเราจะเดินทางไปสนามบิน ภูเก็ตเลย ที่ท่าเรือจะมีห้องอาบน้ำเตรียมเอาไว้คอยให้บริการด้วย ดังนั้นเพื่อนๆที่จะบินกลับรือนั่งรถกลับเลย แนะนำให้นำเสื้อผ้ามาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าได้เลย

จากนั้นเราทั้ง 3 ก็เดินทางกลับไปยังสนามบินภูเก็ต ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เรามาถึงที่สนามบิน ภูเก็ต ประมาณ 6 โมงเย็น ยังมีเวลาเหลือ เลยแวะหาอาหารเย็นทาน โดยบริเวณใกล้ๆสนามบินจะมีร้านอาหารจำนวนมากที่เปิดเอาให้คอยให้บริการ แต่ถ้าใครกลัวไม่ทันเครื่อง จะเอาไปหาของกินภายในสนามบิน ภูเก็ต ก็ได้ โดยการจองตั๋วเครื่องบินกลับ แนะนำว่าให้จองหลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไป จะได้ไม่ต้องรีบร้อนมาก

ปิดท้ายด้วยคลิปตามเคยกับ รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 2)