น้อมอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท เอคโค่ ครีเอชั่น จำกัด

ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 3 ภาคจบ)

14 พฤศจิกายน 2558 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > เกาะต่างๆ

และแล้วก็จบเสียทีกับ รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ สำหรับตอนสุดท้ายนี้จะเป็นการเอาทริปทั้งหมดมาสรุปให้เพื่อนๆได้ฟังว่าจะเดินทางแบบไหน พักที่ไหน ไปไหนก่อนหลัง และเทคนิคเล็กๆน้อยๆถ้าเปลี่ยนที่พักจากเขาหลัก พังงา มาพักในภูเก็ตแทน

เกาะตาชัย สิมิลัน

เกาะตาชัย สิมิลัน บทสรุปไตรภาค

การเดินทางในครั้งนี้ เพื่อนเค้าทั้ง 2 คนมีโจทย์มาว่า 
1. มีเวลาแค่วันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น
2. ต้องการเที่ยวเกาะตาชัยหรือสิมิลันที่ใดก็ได้ 
3. ต้องจ่ายให้น้อยที่สุด
4. เหนื่อยน้อยที่สุด

จากโจทย์ทั้ง 4 ข้อนั้น เค้าเลยจัดทริปการเดินทางเป็นดังนี้

คืนวันศุกร์

1. การซื้อตั๋วเครื่องบิน
ขามาจากกรุงเทพฯ : จองตั๋ว 1 ทุ่มครึ่งเอาไว้ การเดินทางออกจากกรุงเทพโดยเครื่องบิน ให้จองตั๋วหลัง 1 ทุ่มเป็นต้นไป แต่ถ้าเป็นไปได้ ให้จองดึกกว่านั้นสักนิดก็ดี จะเป็น 2 ทุ่มหรือ 3 ทุ่มก็ได้ เพราะเพื่อนเค้าเลิกงาน 4 โมงเย็น ออกจากที่ทำงานประมาณ 4 โมงครึ่ง รถติดบนทางด่วนทำให้ตกเครื่องรอบหนึ่งทุ่มครึ่ง ดังนั้นถ้าเพื่อนๆคนไหนคิดจะมาภูเก็ตหลังเลิกงาน แนะนำให้จองดึกกว่านี้ ไม่ก็ออกจากบ้านหรือที่ทำงานให้เร็วกว่านี้ จะได้ไม่ตกเครื่อง
ขากลับไปกรุงเทพฯ : จองตั๋วหลัง 3 ทุ่ม เพื่อที่จะได้มีเวลาที่จะหาของกินก่อนขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯ
2. เดินทางจากสนามบินภูเก็ตไปยังที่พักที่เขาหลัก โดยให้จองห้องพักแบบไม่รวมอาหารเช้าเอาไว้ เพราะอาหารเช้าไปทานได้ที่ท่าเรือ เลยไม่จำเป็นต้องเอาอาหารเช้าที่โรงแรม อีกอย่างต่อให้จองอาหารเช้าเอาไว้ ก็ทานที่โรงแรมไม่ทัน และเป็นการประหยัดไปอีกทางด้วย

วันเสาร์ : เที่ยวเกาะตาชัย

1. เดินทางไปเที่ยวเกาะตาชัย โดยกินข้าว เช้า เที่ยง ที่ทางเรือจัดไว้ให้ เมื่อเช้าไม่ต้องทานไปเยอะ และถ้าใครรู้ตัวว่าจะเมาเรือ ให้ขอยาแก้เมาเรือได้ที่ท่าเรือ ทางบริษัทเรือจะมีเอาไว้ให้บริการอยู่แล้ว
2. เมื่อกลับมาจากทัวร์เกาะตาชัย ก็กลับเข้าที่พักและออกไปหาของกินมื้อเย็นแถวโรงแรม ซึ่งมีให้เลือกมากมาย แต่ส่วนใหญ่ร้านแถวนั้นจะออกแนวสำหรับชาวต่างชาติ ถ้าไม่ซีเรียสอะไรก็ทานได้ แต่รสชาติอาจจะไม่ถูกปากสักเท่าไหร่ แต่ถ้าอยากทานอาหารซีฟู๊ตก็พอมีอยู่บาง แต่ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย

เที่ยวเกาะตาชัย

วันอาทิตย์ : เที่ยวสิมิลัน

1. เช็คเอาท์ออกจากโรงแรมตั้งแต่ตอนเช้า และเอากระเป๋าเดินทางไปที่ท่าเรือได้เลย ที่บริษัทนำเที่ยวจะมีบริการรับฝากกระเป๋าเอาไว้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม
2. เดินทางไปเที่ยวสิมิลัน โดยกินข้าว เช้า เที่ยง ที่ทางเรือจัดไว้ให้ตามเคย
3. เมื่อกลับมาจากทัวร์สิมิลัน ให้อาบน้ำที่ท่าเรือ เพราะที่ท่าเรือจะมีห้องอาบน้ำเอาไว้คอยให้บริการ อย่าดองเค็มไว้นะ ถึงแม้จะไปทะเลมา แต่ไม่ได้ลงดำน้ำ ก็แนะนำให้อาบน้ำ เพราะถ้าไม่อาบน้ำปล่อยให้มีน้ำทะเลติดตัวนานๆ ยิ่งจะทำให้อ่อนเพลีย ดังนั้นแนะนำเลยว่า ควรอาบน้ำที่ท่าเรือก่อนจะเดินทางไปสนามบิน
4. เดินทางกลับไปยังสนามบินภูเก็ต โดยบริเวณก่อนที่จะเข้าสนามบิน จะมีร้านอาหารเปิดจำนวนมาก เพื่อนๆอยากกินอะไรแบบไหนมีหมด ส่วนเค้าและเพื่อนๆจัดส้มตำชุดใหญ่ก่อนส่งเพื่อนๆกลับกรุงเทพฯ

เที่ยวสิมิลัน

ระดับความเหนื่อยของทริป (จาก 1 ถึง 10)

สำหรับตัวเค้าเห็นว่า ทริปนี้ถือว่าเป็นทริปที่มีระดับความเหนื่อยและโหดอยู่ระดับ 7 เพราะเลือกที่จะพักที่เขาหลักทำให้การเดินทางโดยรถยนต์ไม่เหนื่อยมากนัก แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนคิดจะมาเที่ยวโปรแกรมอย่างนี้ แต่ไม่มีเพื่อนอยู่ที่ภูเก็ต และไม่สามารถมาพักที่เขาหลักได้ คงต้องมาพักที่ภูเก็ตแทน ซึ่งระดับความเหนื่อยเค้าให้เพิ่มอีก 1 ระดับ เป็นระดับ 8 เพราะต้องเดินทางด้วยรถยนต์มากขึ้น แต่ถึงระดับความเหนื่อยจะสูงสักนิด แต่ก็เป็นอะไรที่ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะใช้เวลาแค่วันเสาร์และวันอาทิตย์ เพียงแค่ 2 วัน โดยไม่ต้องรอวันหยุดยาว เพื่อนๆก็สามารถมาเที่ยวทั้งเกาะตาชัยและสิมิลันแบบเต็มๆได้ ซึ่งทั้ง 2 เกาะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามอยู่แล้ว ดังนั้นเค้าไม่อยากให้เพื่อนๆพลาดประสบการณ์อันสุดแสนประทับใจในครั้งนี้ โดยเพื่อนเค้าที่มามีคนนึงพูดว่า "ได้มาว่ายน้ำไปกับฝูงปลาในตู้ปลาขนาดใหญ่ แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว" ซึ่งเป็นประโยคที่ทำให้เค้ารู้สึกดีมากๆ และทำให้มั่นใจอีกว่า ความสวยงามใต้ท้องทะเลไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ดังนั้นจะไปเที่ยวทะเลเมืองนอกทำไม ในเมื่อชาวต่างชาติยังหนีมาเที่ยวทะเลเมืองไทยอยู่เลย

ปิดท้ายด้วยคลิปความสวยงามของเกาะตาชัยและสิมิลัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 1)
รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 2)