ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

ทัวร์เรือ ภูเก็ต

การเดินทางท่องเที่ยวเกาะแก่งต่างๆ โดยออกจากจังหวัดภูเก็ต ยานพาหนะที่นิยมใช้มากที่สุดก็คือ เรือ และการที่ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่รับนักท่องเที่ยวจากหลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายอายุ หลากหลายวัย ทำให้มีผู้ประกอบการนำเที่ยวทางทะเล ได้จัดเตรียมเรือไว้หลายประเภท เพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เด็ก ผู้สูงอายุ คนแก่ คนพิการ วัยรุ่น โดยเรือแต่ละแบบก็จะมีลักษณะเฉพาะตัว เหมาะกับกลุ่มคนแต่ละประเภทไม่เหมือนกัน แต่จุดหลักใหญ่ใจความสำคัญที่สุดก็คือ ไม่ว่าจะเป็นเรือประเภทใดก็ตาม ทางผู้ประกอบการนำเที่ยวทางทะเล จะเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับ 1 โดยจะยึดคำประกาศจากกรมอุทยานแห่งชาติเป็นสำคัญ ว่าสามารถเดินทางออกจากจังหวัดภูเก็ต ไปยังเกาะต่างๆได้หรือไม่ เมื่อใดก็ตามที่มีประกาศห้ามเดินเรือออกทะเล บริษัทเรือทุกบริษัทจะทำตามคำประกาศของกรมอุทยานฯ โดยเคร่งครัด เพราะฉะนั้น นักท่องเที่ยวจึงสามารถมั่นใจในการบริการและความปลอดภัยของบริษัทนำเที่ยวทางทะเลได้แน่นอน

ทัวร์เรือยอร์ช ภูเก็ต

ทัวร์เรือยอร์ช ภูเก็ต

ทัวร์เรือยอร์ช ภูเก็ต ในอดีต ทัวร์เรือยอร์ช ภูเก็ต นั้นจะเป็นทัวร์ในลักษณะเช่าเหมาลำ ทำให้มีราคาสูงมาก ต้องเป็นผู้ที่มีรายได้สูงมากจริงๆเท่านั้น จึงจะทำการเช่าเหมาลำเรือยอร์ชประเภทนี้ได้ แต่ ณ ปัจจุบัน ได้มีบริษัทนำเที่ยวทางทะเลหลายบริษัท จัดทำโปรแกรมแบบจอยทัวร์ สำหรับ ทัวร์เรือยอร์ช ภูเก็ต ขึ้นมาทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก สามารถเข้าถึงการท่องเที่ยวด้วยเรือยอร์ช ในราคาที่สามารถจับต้องได้ โดยทัวร์เรือยอร์ช จะเน้นที่ความหรูหรา สะดวก สบาย พร้อมกับการบริการระดับ VIP โปรแกรมทัวร์เรือยอร์ช ภูเก็ต เหมาะสำหรับการนั่งกินลมชมวิว ล่องทะเลไปเรื่อยๆไม่รีบร้อน เก็บภาพถ่ายเพื่อเป็นความทรงจำที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

ทัวร์เรือสปีดโบ๊ท ภูเก็ต

ทัวร์เรือสปีดโบ๊ท ภูเก็ต

ทัวร์เรือสปีดโบ๊ท ภูเก็ต หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อว่า เรือเร็ว เป็นการเดินทางที่นิยมมากที่สุดในการเดินทางไปเที่ยวเกาะต่างๆที่ออกจากจังหวัดภูเก็ต โดยเรือสปีดโบ๊ท จะมีทั้งแบบที่เป็น 2 เครื่องยนต์ และ 3 เครื่องยนต์ โดยส่วนใหญ่แล้ว ในท้องตลาดมักจะเป็นเรือประเภท 3 เครื่องยนต์ มีความจุได้ไม่เกิน 45 ที่นั่ง แล้วแต่การออกแบบที่นั่งบนเรือของแต่ละบริษัทนำเที่ยว โดยความเร็วของเรือสปีดโบ๊ท ส่วนใหญ่นั้นจะวิ่งที่ความเร็วประมาณ 30 น็อต ทำให้เป็นเรือที่สามารถเดินทางไปยังหมู่เกาะต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และด้วยขนาดของเรือที่มีขนาดเล็ก ทำให้สามารถลัดเลาะเข้าไปในตำแหน่งต่างๆ เพื่อเยี่ยมชมทัศนียภาพของเกาะแก่งได้อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์กว่าการใช้เรือประเภทอื่น

เป็นที่ทราบกันดีว่า เรือสปีดโบ๊ท เป็นเรือที่เดินทางด้วยความเร็วสูง ดังนั้น จึงเป็นเรือที่มีการกระแทกมากกว่าเรือชนิดอื่นๆ โดยบริเวณที่ได้รับการกระแทกมากที่สุดก็คือ บริเวณหัวเรือ และบริเวณที่ได้รับการกระแทกน้อยที่สุด คือ บริเวณท้ายเรือ โดยเราจะแนะนำว่าให้เด็กและผู้สูงอายุ เลือกนั่งบริเวณท้ายของเรือสปีดโบ๊ท จะเป็นตำแหน่งที่ปลอดภัยมากที่สุด แต่บริเวณท้ายเรือก็ยังมีข้อเสียอีกประการหนึ่งก็คือ จะเหม็นกลิ่นน้ำมันของเรือสปีดโบ๊ท และจะวุ่นวายเพราะมีคนขึ้นลงเรือในตำแหน่งท้ายของเรือสปีดโบ๊ท แต่เพื่อความปลอดภัยแล้ว เราก็ยังถือว่าบริเวณท้ายเรือเป็นจุดที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุและเด็กมากกว่าตำแหน่งอื่นๆบนเรือสปีดโบ๊ท

สำหรับการไปดำน้ำตามเกาะแก่งต่างๆ เรือสปีดโบ๊ท เป็นเรือที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะด้วยการที่เรือสปีดโบ๊ทมีขนาดเล็ก ทำให้สามารถเข้าถึงจุดดำน้ำต่างๆได้มากกว่าเรือประเภทอื่น และทำให้สามารถขึ้นลงเรือเวลาดำน้ำได้สะดวกและรวดเร็วกว่าเรือประเภทอื่น แต่ก็ยังมีข้อควรระวังก็คือ บริเวณท้ายเรือสปีดโบ๊ทจะเป็นบริเวณที่มีเครื่องยนต์และใบพัดของเรือสปีดโบ๊ทอยู่ นักท่องเที่ยวที่ลงไปดำน้ำ ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะใบมีดเครื่องยนต์ของเรือสปีดโบ๊ท มีความคมค่อนข้างสูง ซึ่งสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ทัวร์เรือคาตามารัน ภูเก็ต

ทัวร์เรือคาตามารัน ภูเก็ต

ทัวร์เรือคาตามารัน ภูเก็ต เป็นโปรแกรมทัวร์ที่ใช้เรือในลักษณะใกล้เคียงกับเรือสปีดโบ๊ท แต่มีข้อแตกต่างที่สำคัญนั่นก็คือ เรือสปีดโบ๊ท จะมีท้องเรือเพียงแค่ท้องเดียว สำหรับทัวร์เรือคาตามารัน ภูเก็ต จะมี 2 ท้อง ทำให้เมื่อวิ่งด้วยความเร็วสูงจะมีความสมดุล และลดแรงกระแทกได้มากกว่าเรือสปีดโบ๊ทแบบเก่า และที่สำคัญอีกประการหนึ่งก็คือ เมื่อเรือคาตามารัน จอดลอยลำอยู่กลางทะเล ด้วยการที่เป็นเรือที่มีสองท้อง ทำให้ลดอัตราการโคลงไปมาภายในเรือลงได้ ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่มีอาการเมาเรือได้ง่าย หรือผู้ที่ไม่ชำนาญในการท่องเที่ยวทางทะเล

ทัวร์เรือใหญ่ ภูเก็ต

ทัวร์เรือใหญ่ ภูเก็ต

ทัวร์เรือใหญ่ ภูเก็ต เป็นเรือที่นิยมใช้กับการล่องช้าๆ เพื่อเน้นการชมบรรยากาศระหว่างการล่อง ส่วนมากเป็นเรือไม่ปรับอากาศ ชั้นบนมีลักษณะเปิดโล่ง สำหรับให้นักท่องเที่ยวนั่ง ภายในเรือมักประกอบด้วยห้องครัว ห้องน้ำ และส่วนของการเก็บสัมภาระจำนวนมาก บางลำดัดแปลงให้มีห้องสำหรับพักค้างแรม นิยมใช้สำหรับทัวร์ดำน้ำลึก และทัวร์ล่องแคนู เนื่องจากมีอุปกรณ์สำหรับประกอบกิจกรรมค่อนข้างมาก

ทัวร์เรือเฟอร์รี่ ภูเก็ต

ทัวร์เรือเฟอร์รี่ ภูเก็ต

เรือเฟอร์รี่ ภูเก็ต เป็นเรือที่มีขนาดใหญ่ มีความจุของผู้โดยสารอย่างน้อยมากถึง 300 กว่าที่นั่งขึ้นไป ทำให้มีความสะดวก ปลอดภัย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย การเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ จะเป็นการเดินทางแบบกินลมชมวิว เน้นถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆจากบนเรือเฟอร์รี่ และจะมีการเปลี่ยนถ่ายนักท่องเที่ยวจากเรือเฟอร์รี่ลงไปยังเรือเล็ก ไม่บ่อยครั้ง เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวมีจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่ ก็ถือว่าเป็นการเดินทางที่ปลอดภัยมากที่สุด เพราะด้วยขนาดของเรือ และความเร็วที่ใช้ในการเดินเรือ ทำให้ไม่ว่าวันนั้น คลื่นลมจะแรงมากแค่ไหน เรือเฟอร์รี่ ก็มักจะสามารถนำพานักท่องเที่ยวไปยังจุดหมายตามที่ต้องการได้ แม้สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

ทัวร์เรือแคนู ภูเก็ต

ทัวร์เรือแคนู ภูเก็ต

ทัวร์เรือแคนู ภูเก็ต เรือขนาดเล็กสำหรับ 2-3 ที่นั่งเหมาะสำหรับการพายเพื่อลัดเลาะเข้าไปในจุดที่แคบหรือบริเวณน้ำตื้นใกล้ชายฝั่ง เป็นที่นิยมมากสำหรับการท่องเที่ยวในบริเวณอ่าวพังงา เนื่องจากประกอบไปด้วยเกาะซึ่งเป็นภูเขาหินปูนหลายเกาะ ภายในเกาะประกอบไปด้วยถ้ำหินปูน และลากูนที่เชื่อมต่อกับโลกภายนอกผ่านทางถ้ำเท่านั้น  ทำให้การเข้าถึงทำได้เพียงพายเรือแคนูเข้าไป เรือแคนูมีทั้งแบบแข็งที่หล่อขึ้นจากไฟเบอร์กลาส และแบบเป่าลมซึ่งภายนอกห่อหุ้มด้วยยางชนิดหนา สามารถลอยน้ำ และยืดหยุ่นในพื้นที่แคบได้ดี