ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

24 มีนาคม 2558 - รีวิว โรงแรม > โรงแรม ภูเก็ต > กะตะ

จากที่หายหน้าหายตาไปนาน เนื่องจากภาระกิจที่รัดตัว จึงไม่ค่อยได้มารีวิวอะไรให้เพื่อนๆได้ดูกัน วันนี้ฤกษ์งามยามดี เลยจัดรีวิวโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่ถึงปีให้เพื่อนๆได้ชมกัน โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต เปิดตัวเมื่อพฤศจิกายน ปี 2014 นี้เอง ขอบอกเลยว่าการรีวิวในครั้งนี้ ไปพักจริง จ่ายจริง ไม่มีแสตนอิน ไม่มีหน้าม้า

โรงแรมนี้มีชื่อว่า โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ตเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ที่ราคาไม่แพง แถมของตกแต่ง ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ใหม่เอี่ยม เพราะเพิ่งเปิดบริการในปี 2014 และเป็นโรงแรมสร้างใหม่ ไม่ได้เป็นโรงแรมที่ซื้อต่อมาแล้วมาตกแต่งใหม่ โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต เป็นโรงแรมที่อยู่บนเขา ทำให้บางห้อง สามารถมองเห็นวิวทะเลหาดกะตะได้ เป็นโรงแรมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องเด็กเล่น ห้องเด็กโตเล่น (เด็กโข่งอย่างเค้าก็แอบไปเล่นมา) อินเตอร์เน็ตคอนเนอร์ Free Wifi ทุกห้อง ร้านอาหาร บาร์ริมสระว่ายน้ำ รวมถึงการบริการที่เป็นมิตร เพราะวันที่ไปพัก ช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม รถเค้าเกิดแบตเตอรี่หมดสตาร์ทไม่ติด พนักงานวุ่นวายกันใหญ่ ทำเหมือนเป็นรถตัวเอง ทั้งวิ่งหาช่างมาช่วยดู ชาร์จไฟจากรถของโรงแรมให้ โทรติดต่อร้านแบตเตอรี่มาเปลี่ยนให้ บริการของพนักงานที่นี่ ถือได้ว่าดีเยี่ยม ดีพอๆกับโรงแรมระดับ 5 ดาวเลยก็ว่าได้ ขอบอกว่าประทับใจในส่วนนี้มากๆ

ข้อมูลทั่วไป

โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต มีจำนวนห้องทั้งหมด 104 ห้อง โดยแบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ ห้องซูพีเรีย วิวภูเขา, ห้องซูพีเรีย วิวทะเล, ห้องซูพีเรีย พูลเอสเซส, ห้องดีลักซ์ วิวภูเขา, ห้องดีลักซ์ วิวทะเล และห้องสวีท วิวทะเล ราคาแต่ละห้องนั้นก็ไม่เท่ากัน แต่ภายในห้องจะมีลักษณะใกล้เคียงกัน มีแค่บางอย่างที่แตกต่างกันไปเล็กน้อย สถานที่สำคัญในย่านนี้ ได้แก่ พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี กะตะวิวพอยท์ หาดกะตะ และภูเก็ตเซิร์ฟเฮาส์

เกริ่นนำมาตั้งยืดยาว เพื่อนๆคงอยากดูแล้วว่า โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต จะสวย และน่าเข้าพักอย่างที่พูดไหม เรามาติดตามส่วนต่างๆของโรงแรมกันเลย

ที่ตั้งโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

เปิดตัวด้วยทางเข้าโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต ทางเข้าโรงแรมนั้น จะอยู่ตรงข้ามโรงเรียนบ้านกะตะ ซอยทางเข้าคือ ปฏัก ซอย 2 ซึ่งจะอยู่ทางลงเขากะตะพอดี เวลาจะเข้าออกโรงแรม ต้องระวังนิดนึง เพราะรถตรงนั้นจะวิ่งกันเร็วและเป็นมุมอับ สำหรับคนที่ชำนาญทางคงไม่มีปัญหาอะไร หรือสำหรับคนที่มาเที่ยวแล้วใช้บริการรถรับส่งจากสนามบิน ก็สบายใจได้ เพราะคนภูเก็ต ชินกับการขับรถในเส้นทางแบบนี้อยู่แล้ว สำหรับรถบัส ไม่ต้องคิดจะขึ้นไปเลยนะ เพราะไม่มีที่กลับรถ แต่ไม่ต้องกังวล เพราะทางโรงแรมมีรถค่อยบริการรับส่งจากรถบัสมาที่โรงแรม

ทางเข้าโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ทางเข้าโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

เมื่อเข้าไปถึงหน้าโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต เพื่อนๆจะเห็นป้ายโรงแรมขนาดใหญ่อยู่ทางซ้ายมือ เลี้ยวเข้าไปได้เลย ภายในจะมีที่จอดรดได้ประมาณ 10-15 คัน (คำนวนจากสายตาเค้าเอง)

ล็อบบี้โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ล็อบบี้ โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

เมื่อเราเข้ามาภายในโรงแรม สิ่งแรกที่เราจะมองเห็นก็คือ ล็อบบี้ โรงแรม ซึ่งตกแต่งได้สวยมาก และที่เห็นเด่นชัดที่สุดคือ สัญลักษณ์ของโรงแรมนี้คือ ดอกยามา ซึ่งถามพนักงานว่า ดอกยามาคือดอกไม้อะไร พนักงานบอกว่า เป็นดอกไม้ที่อยู่บนสวรรค์ เลยเอามาตกแต่งเพิ่มความสวยงามให้กับโรงแรม ด้วยความอินดี้ของเค้า เลยถามพนักงานต่อไปว่า แล้วรู้ได้ไงว่าดอกยามาอยู่บนสวรรค์ เคยไปหรอ พนักงานยิ้มๆ แล้วเดินจากไป (โชคดีนะที่พนักงานคนนั้นไม่ตบให้) จากบริเวณนี้ เราสามารถมองเห็นสระว่ายน้ำของโรงแรมได้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นฝรั่งมาอาบแดดกัน ของบอกเลยว่า ณ จุดนี้ ฟินมากๆ

เคาเตอร์เช็คอินโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

เคาเตอร์เช็คอิน และอินเตอร์เน็ตคอนเนอร์ โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

จากนั้นเดินไปทางซ้ายมือก็จะเจอกับเคาเตอร์เช็คอิน พร้อมทั้งอินเตอร์เน็ตคอนเนอร์เอาไว้คอยให้บริการ บอกตรงๆเคาเตอร์เช็คอิน เรียบง่ายมากๆ เรียบง่ายจนแปลกใจว่า ตกแต่งยังไม่เสร็จ หรือว่าเสร็จแล้วแต่ต้องการความเรียบง่าย แต่เค้าก็ไม่กล้าถาม ในส่วนนี้จะมีที่นั่งพักในส่วนหน้าเคาเตอร์อีกด้วย

ทางเดินไปยังห้องต่างๆ โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

เมื่อทำการเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาที่จะไปที่ห้องพักเพื่อจัดเก็บกระเป๋า เลยเก็บภาพที่เดินไปยังห้องต่างๆมาฝาก ชอบการตกแต่งของโรงแรมนี้มาก ออกโมเดิร์นนิดๆ อินดี้หน่อยๆ คนอื่นว่าไงไม่รู้นะ แต่เค้าชอบอ่ะ

และแล้วก็มีถึงห้องพัก จากที่ไร้สาระมานาน เพื่อนๆคงอยากเห็นแล้วว่า ห้องพักของ โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต เป็นยังไง บอกได้ว่า ตกแต่งได้สวยงามสมกับเป็นโรงแรม 4 ดาว มีการประดับลายห้องเป็นรูปดอกยามา และที่สำคัญ เวลาที่เปิดไฟ จะมีแสงส่องออกมาเป็นรูปดอกยามาอีกด้วย สวยงามไปอีกแบบ และในวันที่เข้าพักมากัน 3 ผู่ใหญ่ 1 เด็กเล็ก เลยต้องเสริม Extra Bed ซึ่งทางโรงแรมจะเอาโซฟาพับขึ้น แล้วเอาเตียงมาวางทับอีกที ถึงแม้ว่าจะเสริมเตียง ห้องก็ยังมีพื้นที่ ไม่อึดอัด และผู้โชคดีที่ได้นอนเตียงเสริม ก็คือ เค้าเอง T_T

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก

เค้าขอแบ่งออกเป็น 3 ส่วนนะ คือ

ภายในห้องพัก โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

1. ภายในห้องพัก ก็จะมี ทีวี ตู้เย็น ตู้ใส่เสื้อผ้า โซฟา ตู้นิรภัย กาน้ำร้อน แก้วน้ำดื่ม 4 ใบ ช้อน 2 คัน ถังขยะ อ่างล้างมือที่อยู่นอกห้องน้ำ และแบ่งเป็นน้ำร้อนน้ำเย็นได้ น้ำเปล่า 2 ขวด ผ้าเช็คมือ ผ้าขนหนู 3 ชุด(เพิ่มขึ้นมาจาก 2 ชุด เนื่องจากมีเตียงเสริม เท่ากับพัก 3 ท่านขึ้นไป เลยได้มาอีกหนึ่งชุด) โทรศัพท์ภายใน กระดาษ ดินสอ ขนมและเครื่องดื่มต่างๆ(เสียตังค์)

ภายในห้องน้ำ โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

2. ภายในห้องน้ำ จะแบ่งออกเป็น 2 ห้องคือ ห้องอาบน้ำที่อ่างอาบน้ำ พร้อมฝักบัวแบบ Rain Shower และอีกห้องเป็นห้องส้วม ที่มีโทรศัพท์เอาไว้ให้ติดต่อเวลาต้องการความช่วยเหลือ แล้วที่สำคัญ ประตูห้องน้ำที่นี่ เป็นประตูใส สามารถมองเห็นคนในห้องน้ำได้ ซึ่งวิธีอาบน้ำโดยไม่ให้ใครในห้องมองเห็นคือ ต้องเปิดไฟในห้องนอน แล้วปิดไฟในห้องน้ำ อาจจะมืดนิดนึง แต่ก็ยังมองเห็น แต่ถ้าเป็นคู่รัก ประเภทข้าวใหม่ปลามัน ขอบอกตรงนี้เลยว่า มันใช่เลย นี่แหละที่ตามหามานาน

ระเบียงห้องพัก โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

3. ระเบียงห้องพัก โรงแรมนี้มีห้องหลายประเภท ห้องบางห้อง เป็นห้องที่ติดกับสระน้ำเลย ประมาณว่า เมื่อเดินออกจากห้อง ก็กระโดดลงสระได้เลย ส่วนเค้าอยู่ชั้น 3 เลยได้ห้องที่มองเห็นวิวทะเล จะกระโดดลงสระก็คงไม่ไหว สูงไป เลยได้แค่โต๊ะกับเก้าอี้ เอาไว้กินลมชมวิวในยามค่ำคืนไปเรื่อยๆ

ห้องอาหารของโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ห้องอาหาร โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ควรนี้มาดูห้องอาหารกันบ้าง สำหรับเพื่อนๆที่เข้าพักแล้วลงมาทานอาหารเช้าที่ทางโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต จัดไว้ให้ ห้องอาหารโรงแรมนี้ อยู่ชั้น G นะ ไม่ใช้ชั้น 1 ห้องอาหารจะติดกับสระว่ายน้ำ ใครใคร่จะกินในห้องอาหารก็กินได้ ใครใคร่จะกินริมสระน้ำก็กินได้ แต่อย่าไปกินในสระน้ำนะ เดียวจะโดนพนักงานโบกเอา

สำหรับอาหารเช้านั่นก็จะมี ชา กาแฟ น้ำผลไม้ นม ขนมปัง ข้าวต้ม ข้าวผัด บางวันข้าวผัดไม่มีก็เป็นข้าวสวยแทน มีผัดผัก ใส้กรอก แฮม ไข่ดาว พร้อมทั้งผลไม้นานาชนิด สรุปว่า ก็เหมือนโรงแรมระดับ 4 ดาวทั่วไป ที่อื่นมีอะไร ที่นี่ก็มีหมด แต่ที่โดดเด่นกว่าโรงแรมอื่นนิดนึง ตรงที่จะมีพนักงานเอาไว้คอยดูแลด้วย ซึ่งบางโรงแรมจะไม่มีในส่วนนี้

สระว่ายน้ำและบาร์โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

สระว่ายน้ำและบาร์ โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

หลังการกินอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาเดินย่อยอาหารกัน ก็ไม่ต้องไปไหนไกล ก็เดินแถวริมสระน้ำนั่นแหละ บริเวณนี้จะมีบาร์เอาไว้คอยให้บริการด้วย สำหรับสระว่ายน้ำของโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต นั้น จะแบ่งเป็น สระเด็ก สระผู้ใหญ่ และมีอ่างจากูซี่น้ำอุ่นอีกด้วย และที่ขาดไม่ได้คือ ที่นอนอาบแดด ซึ่งสระว่ายน้ำนี้ จะอยู่ทางทิศตะวันตก ทำให้ตั้งแต่ช่วงเที่ยงถึงเย็น แดดจะส่องมาที่สระว่ายน้ำตลอดเวลา เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างมาก เพราะจะได้นอนอาบแดดทั้งวัน ไม่ต้องไปอาบแดดที่ชายทะเล ส่วนเค้าที่ไม่ชอบอาบแดดก็นั่ง ฟิน ดูฝรั่งอาบแดดไป และในบริเวณสระว่ายน้ำของโรงแรมนี้ เรายังสามารถมองเห็น พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ ภูเก็ต ได้อีกด้วย

เมื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเช้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้เค้าจะพาเพื่อนๆไปชมส่วนต่างๆของโรงแรม ว่าโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต มีอะไรไว้ให้บริการเพื่อนๆที่เข้ามาพักบ้าง เริ่มแรกกันด้วย

ห้องฟิตเนสโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ห้องฟิตเนส โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ที่ห้องฟิตเนสนี้ มีอุปกรณ์เอาไว้คอยบริการครบครัน ทั้งการเล่นแบบคาดิโอหรือว่าจะเล่นเฉพาะส่วน พร้อมทั้งมีผ้าเช็ดหน้าและน้ำเปล่าเย็นเจี๊ยบเอาไว้คอยให้บริการ แถมทีวีเอาไปดูออกกำลังกายไป ซึ่งถือว่าโอเคนะ อุปกรณ์ใหม่มาก เหมือนไม่ค่อยมีคนเข้ามาใช้งาน และยังใช้งานได้ครบทุกชิ้น

Teenage Room

Teenage Room โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ห้องนี้เปิดตั้งแต่ 10.00 - 19.00 น. เป็นห้องเด็กเล่น ที่เป็นเด็กโตสักหน่อย ซึ่งจะมีทีวีเอาไว้คอยบริการ 4 เครื่อง มีเครื่องเล่น DVD 1 เครื่อง และเครื่องเกมส์ PS4 1 เครื่อง มีแผ่นเกมส์ให้เล่นนะ แต่น้อยไปหน่อย รู้สึกจะมีแค่ 3 เกมส์นะ ถ้าจำไม่ผิด คือ Fifa, Call of Duty และเกมส์อะไรไม่รู้อีกเกมส์หนึ่ง และยังมี Football Table เอาไว้ให้เล่นสนุกๆกับเพื่อนๆ

Kid's Room

Kid's Room โรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ห้องนี้อยู่ติดกับ Teenage Room เปิดตั้งแต่ 10.00 - 19.00 น. เหมือนกัน ห้องนี้จะมีของเล่นสำหรับเด็กเล็กเอาไว้ให้บริการ พื้นปูด้วยนวมป้องกันเด็กล้ม วันที่ไปของเล่นยังมีน้อย ไม่เต็มห้อง แต่ก็พอมีให้เด็กๆได้เล่นสนุกได้ และที่สำคัญ มีห้องส้วมสำหรับเด็กอยู่ในห้องนี้ด้วย ถือว่าโอเคเลยแหละ

อาหารเย็นที่ห้องอาหารโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

อาหารโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ปิดท้ายด้วย Dinner ยามค่ำคืนที่ห้องอาหารโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต ซึ่งจะมีเมนูทั้งที่เป็นอาหารไทยและอาหารต่างชาติ มีเมนูหลายๆเมนูที่หาไม่ได้ที่โรงแรมอื่นๆ ส่วนวัตถุดิบที่ใช้ทำก็สดใหม่ เวลาทานเข้าไปรู้ได้เลยว่าของที่ใช้สดมากๆ และที่สำคัญอีกอย่างคือ เซฟของโรงแรมนี้ อัธยาศัยดีมากๆ บางอย่างไม่มีในเมนูก็พยายามทำให้ เพราะลูกสาวเกิดอยากกินหมี่สั่ว แต่ทางโรงแรมไม่มี เซฟก็พยายามประยุกต์โน้นนี่นั่น ทำเป็นหมี่ซั่วสูตรพิเศษให้ ลูกสาวชอบใจมาก มาดูกันว่า อาหารที่นี่ จะน่ากินอย่างที่พูดไหม

สรุปข้อดีข้อเสียโรงแรมอีสติน ยามา ภูเก็ต

ข้อดี

1. มารยาท อัธยาศัย และการบริการของพนักงานโรงแรมนี้ ถือได้ว่าดีมากๆ ดีกว่าโรงแรม 5 ดาวบางโรงแรมที่เคยไปพักด้วยซ้ำ
2. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมถือว่าครบครัน พร้อมรองรับลูกค้าที่เข้าพักทั้งแบบเดียว หรือมาแบบครอบครัว
3. ห้องพักสวยงาม และใหม่มากๆ สะอาด ออกแบบเล่น แสง สี ดูสวยงาม ไม่เยอะไป ไม่น้อยไป กำลังพอดี
4. ชอบห้องน้ำที่มี Rain Shower อ่ะ
5. มื้อเช้า อาหารเช้าถือว่ารสชาติพอใช้ได้ อาจไม่ถูกปากคนไทยเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้แย่จนกินไม่ได้
6. บรรยากาศโดยรวม ค่อนข้างส่วนตัว ไม่วุ่นวาย เหมาะกับการพักผ่อนแบบชิวๆ
7. ราคาสินค้า ขนม เครื่องดื่ม ภายในห้อง ถือว่าไม่แพง เมื่อเทียบกับโรงแรมระดับ 4 ดาวอื่นๆ
8. มื้อเย็น เซฟฝีมือดีมากๆ ทำอาหารอร่อยเลยแหละ ถูกปากคนไทย โดยเฉพาะอาหารพื้นเมืองภูเก็ต อย่างหมูฮ่อง อันนี้ขอแนะนำ

ข้อเสีย

1. ทางเข้าโรงแรม ต้องเข้าไปในซอย และวนขึ้นเขา รถบัสไม่สามารถเข้าได้
2. บริเวณโดยรอบโรงแรมไม่มีร้านอาหาร หาของกินยาก
3. บริเวณโดยรอบโรงแรม ไม่มีแหล่งช๊อปปิ้ง ถ้าต้องการช๊อปปิ้ง ต้องเหมารถไปแถวโซนขายสินค้า
4. ด้วยความที่ใหม่มากๆ ในบางส่วนอาจดูเหมือนยังตกแต่งไม่เสร็จ มันเหมือนขาดอะไรไป แต่ก็ไม่ได้ดูน่าเกลียด
5. สระน้ำของโรงแรมอยู่ทางทิศตะวันตก สำหรับชาวต่างชาติอาจจะชอบ เพราะได้นอนอาบแดด แต่เราคนไทยไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ ควรลงไปเล่นในช่วงเช้า หรือไม่ก็หลัง 5 โมงไปแล้ว ไม่งั้นดำแย่เลย
6. ของเล่นห้อง Kid's Room และ Teenage Room ยังน้อยไปหน่อย (ถ้ามีเกมส์ God of War จะเปลี่ยนจากข้อเสียเป็นข้อดีให้เลย 555+)