ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

ร้านโชคชัย ติ๋มซำ ภูเก็ต

18 พฤษภาคม 2558 - รีวิว ร้านอาหาร > ร้านอาหาร ภูเก็ต > เมืองภูเก็ต

มาเที่ยวภูเก็ตทั้งที เพื่อนๆที่เช่าโรงแรมพัก จะหาของกินยามเช้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วทางโรงแรมจะมีให้บริการ แต่สำหรับคนภูเก็ตแล้ว ร้านอาหารเช้าที่เป็นที่นิยมกัน ก็คงไม่พ้นร้านติ่มซำ วันนี้เค้าจะพาเพื่อนๆไปชิมร้านติ่มซำที่ถือว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆของภูเก็ต เป็นร้านที่เปิดมานานแล้วกว่า 10 ปี มีอาหารเช้าให้เพื่อนๆได้ลองลิ้มชมรถกันมากมาย ร้านที่ว่าก็คือ "ร้านโชคชัย ติ่มซำ" ร้านอาหารเช้าที่มีทั้ง ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ข้ามต้ม หมี่ซั่ว และที่ขาดไม่ได้คือ ติ่มซำ ร้อนๆ ที่มาเสริฟกันเป็นถาด พร้อมด้วยน้ำจิ๋มสูตรพิเศษ ที่หาไม่ได้จากที่อื่น

ร้านโชคชัย ติ๋มซำ ภูเก็ต

ร้านโชคชัย ติ่มซำ ตั้งอยู่ที่ถนนแม่หลวน ถ้ามาจาก 4 แยกเซ็นทรัล พอขับรถผ่านสนามสุรกุล(สนามสุระกุลอยู่ทางซ้ายมือ) จะมาเจอ 3 แยก ที่ขวามือเป็นโรงเรียนภูเก็ตไทยหัว ให้เลี้ยวซ้ายที่ 3 แยกนี่เลย ซึ่งเป็นทางเดียวกับทางเขารัง พอเลี้ยวซ้ายไปประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ด้านข้างร้านจะเป็นซอยเล็กๆ เพื่อนๆที่ขับรถไป ให้เลี้ยวเข้าไปที่ซอยนี้ได้เลย เข้าไปสุดซอย ซ้ายมือจะเป็นที่จอดรถสำหรับร้านโชคชัย ติ่มซำ

หน้าร้านโชคชัย ติ๋มซำ ภูเก็ต

ภายในร้าน จะเป็นร้านขนาด 3 ห้อง แต่บริเวณนั่งรับประทานอาหารจะมีเพียง 2 ห้อง อีกห้องเป็นที่สำหรับประกอบอาหาร ซึ่งทางร้านจะมีเมนูอาหารเช้าให้เพื่อนๆได้เลือกมากมาย ทั้งข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ ข้ามต้ม หมี่ซั่ว และติ่มซำ จากที่ดูด้วยสายตาของเค้าเอง น่าจะมีโต๊ะไว้คอยให้บริการประมาณ 20 กว่าโต๊ะ ถึงจะมีเยอะขนาดนี้ แต่ในช่วงเช้าก็ยังเต็ม เพราะคนภูเก็ตนิยมกินติ่มซำเป็นอาหารเช้าจำนวนมาก อีกอย่างนึงที่เป็นจุดเด่นคือ แผนกที่ทำอาหาร จะถูกแบ่งออกจากกันชัดเจน ผู้ทำอาหารจานเดียวแยกอยู่ที่เคาเตอร์นึง พวกทำข้าวต้มหมี่ซั่วอยู่ที่เคาเตอร์นึง และพวกนึงหรือทำติ่มซำอยู่อีกเคาเตอร์นึง ทำให้เวลาที่สั่งอาหารแล้ว ไม่ต้องรอนาน ถือว่าเป็นร้านที่มีการบริหารจัดการได้ดีมากๆเลยทีเดียว

บรรยากาศร้านร้านโชคชัย ติ๋มซำ ภูเก็ต

เมื่อเข้าไปนั่ง และสั่งติ่มซำ เพื่อนๆไม่ต้องไปเลือกติ่มซำเป็นถ้วยๆ และไม่ต้องรอนึ่ง เพราะเมื่อสั่งติ่มซำแล้ว ทางร้านจะยกติ่มซำมาให้เพื่อนๆเป็นถาดเลย เพื่อนอยากกินอันไหนก็หยิบกินได้ตามสบาย ส่วนอันไหนที่ไม่กิน เค้าก็จะไม่คิดเงิน จะเห็นได้ว่า สะดวก สบาย และกินเข้าไปเยอะแบบไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว (มันเป็นแผนของทางร้าน พอเราเห็นติ่มซำมากมายกองอยู่ตรงหน้า โน้นก็น่ากิน นี่ก็น่ากิน ทำให้เราลืมตัวกินเข้าไปเยอะ อ้วนอีกตามเคย ฮาๆๆ) ติ่มซำของทางร้านจะมีทั้งแบบนึ่งและแบบทอด โดยส่วนตัวเค้าชอบแบบนึ่งมากกว่า เพราะมันนุ่มลิ้นและรู้สึกว่าไม่มันจนเกินไป แต่ถ้าใครชอบแบบทอดก็ไม่มีปัญหาอะไร เชิญเลือกกินได้ตามแต่ใจเพื่อนๆเลย

ติ๋มซำที่ร้านโชคชัย ติ๋มซำ ภูเก็ต

สำหรับติ่มซำร้านโชคชัย ติ่มซำ จุดที่พิเศษคือ น้ำจิ๋มรสเด็ด ที่หาทานจากที่อื่นไม่ได้ ลักษณะจะคล้ายๆกับน้ำจิ๋มปอเปี๊ยะทอด แต่จะไม่หวานเท่า เวลากินกับติ่มซำช่างเข้ากั้นเข้ากัน นี่แหละคือจุดที่ทำให้เค้ามากินติ่มซำที่ร้านนี้เป็นประจำ

ขนมจีบกุ้ง ปู ที่ร้านโชคชัย ติ๋มซำ ภูเก็ต

นอกจากจะมีติ่มซำแล้ว ยังมีหมี่ซั่ว และข้าวต้มเอาไว้คอยให้บริการ ซึ่งก็ไม่ได้อะไรมาก ก็หมี่ซั่วธรรมดาและข้าวต้มธรรมดา ไม่ได้ถือว่าอร่อยอะไรเป็นพิเศษ แต่ก็ถือว่าอร่อยเลยแหละ บรรยายวนไปวนมา สรุปง่ายๆ ก็คือ ข้าวต้มกับหมี่ซั่วนั้นแหละ ฮาๆๆ

ข้าวต้ม หมี่ซั่ว ที่ร้านโชคชัย ติ๋มซำ ภูเก็ต

สรุป ร้านโชคชัย ติ่มซำ เป็นร้านอาหารเช้าที่เค้าชอบไปกิน และไปกินบ่อยมากๆ กินมานานมากแล้วด้วย น่าจะเกิน 10 ปีนะ ถ้าจำไม่ผิด ร้านก็ยังคงความสด และอร่อยไม่เคยเปลี่ยน หลายต่อหลายครั้งที่คิดอะไรไม่ออก ก็จบที่ติ่มซำร้านนี้นี่แหละ คงเป็นเพราะความหลากหลายของเมนูอาหาร และราคามิตรภาพ ทำให้เป็นร้านติ่มซำในใจของเค้าและใครอีกหลายๆคน