ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

29 เมษายน 2558 - รีวิว ร้านอาหาร > ร้านอาหาร ภูเก็ต > เมืองภูเก็ต

สวัสดีครับ วันนี้เค้ากลับมาพร้อมกับการรีวิวอาหารที่แสนธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาซะแล้ว เพราะเค้าไปกินตั้งแต่เรียนมหาลัย ตอนนั้นร้านยังไม่ติดแอร์เลย จนตอนนี้มีแอร์แล้ว (ส๊วดย๊วดไปเลยลูกพี่) ไปกินทุกครั้ง รสชาติไม่เคยเปลี่ยนไปเลย ที่บอกว่าธรรมดาก็เพราะว่า มันก็แค่ "ราดหน้า" ซึ่งถ้าชวนเพื่อนๆที่ยังไม่เคยไปกิน ก็คงงั้นๆ ไม่เห็นจะวิเศษวิโสอะไรเลย แต่เพื่อนๆคิดผิดเสียแล้ว เพราะเมื่อเพื่อนๆได้ลองไปกินราดหน้าของร้านนี้ เพื่อนๆจะลืมคำว่าธรรมดาไปเลย เพราะราดหน้าร้านนี้ขึ้นชื่อมากๆในจังหวัดภูเก็ต ที่สำคัญเป็นเจ้าแรกในภูเก็ตเสียด้วย ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต ถึงแม้ร้านจะเปิดมานาน บางร้านคุณภาพและความสะอาดจะลดน้อยลง แต่ร้านนี้บอกได้เลยว่า ความสะอาด และคุณภาพยังคงเดิมไม่เคยเปลี่ยน

ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

เริ่มกันด้วย ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่บริเวณถนนพังงา ใกล้กับโรงแรมออนออน และธนาคารกสิกรไทยสาขาในเมือง ร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 10:00 น. ถึง 20:30 น. ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ (ทำอย่างกับเป็นร้านตัดผม ปิดวันพุธ) ร้านทาสีใหม่ สดใสสะดุดตา ก็ยังคงแปลกใจว่าจะสดไปไหน หรือกลัวคนอื่นไม่เห็น 555 แซวเล่นขำๆนะ

หน้าร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

ป้ายร้านก็บอกแล้วว่าร้าน ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต หาได้ไม่ยาก ถามคนแถวนั้น รู้จักกันทุกคน ร้านไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย และไม่ได้ตกแต่งสวยงาม แต่เรื่องรสชาติ ไม่แพ้เหลาราคาแพงๆเลย

ป้ายร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

สำหรับที่จอดรถ ร้านไม่มีที่จอดรถเป็นของทางร้าน ต้องจอดริมถนน จะเห็นว่าริมถนนสองข้างทางรถจอดกันเต็มไปหมด ยิ่งช่วงวันธรรมดาหาที่จอดแทบไม่ได้ เพราะบริเวณนั้นเต็มไปด้วยธนาคารต่างๆมากมาย วันที่เค้าไป เค้าต้องวนรถตั้งหลายรอบกว่าจะได้ที่จอด แต่ต่อให้วนยังไง ก็ต้องหาที่จอดเพื่อไปกินร้านนี้ให้ได้

ถนนหน้าร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

เมื่อมาถึงหน้าร้าน ร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนของการปรุงอาหาร และส่วนของลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหาร ส่วนที่ใช้สำหรับปรุงอาหารจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่ทำราดหน้าและอาหาร อีกส่วนย่างหมูสะเต๊ะ จะเห็นว่าร้านนี้ไม่มีอะไรต้องปิด เปิดกันให้เห็นจะๆไปเลยว่าทำยังไง ทั้งทำราดหน้าและอาหารอื่นๆ

พ่อครัวกำลังทำราดหน้ายอดผัก

อีกส่วนของร้านที่ไว้สำหรับย่างหมูสะเต๊ะ เวลาเดินผ่านทีไร ต้องสั่งมากินทุกที เหมือนเป็นมนต์สะกด หรือเป็นแผนของเจ้าของร้าน ตั้งใจให้เราเดินผ่าน แล้วสูดกลิ่นความหอมเข้าไป เหมือนต้องมนต์ให้สั่งทุกครั้งสิน่า

พ่อครัวกำลังทำหมูสะเต๊ะ

เมื่อเข้ามาด้านในร้าน ให้เข้าประตูที่อยู่ขวามือจะเป็นบริเวณของลูกค้า มีโต๊ะเอาไว้คอยบริการ ดูจากสายตาน่าจะประมาณ 10 กว่าโต๊ะ และก็มักจะเต็มเสมอๆ ยิ่งถ้าช่วงเวลาเที่ยง ไม่ต้องพูดถึง รอไปเลย แต่ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นคนในจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวไม่ค่อยเห็นนะ เห็นบ้างแต่น้อย คงเป็นเพราะไม่ได้โปรโมทเหมือนร้านอื่นๆ อีกอย่าง ใครจะคิดว่าร้านราดหน้าจะมีอะไรพิเศษ

บรรยากาศร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

เมื่อเข้ามาร้านอาหาร เราก็ต้องสั่งอาหารใช่ไหม ร้านนี้มีเมนูให้เลือกมากมาย สมัยก่อนประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว มากินมีแต่ราดหน้าอย่างเดียว แต่เดียวนี้เค้าพัฒนาแล้ว มีอาหารอื่นๆให้เลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ราดหน้า ข้าวผัด ผัดซีอิ๋ว เกาเหลา เพื่อนๆดูตามภาพเถอะ เยอะ บรรยายไม่หมด สำหรับราคาเพื่อนๆที่มาจากจังหวัดอื่นอาจมองว่าแพงนะ ราดหน้าหมูอะไร จานละ 45 บาท แต่สำหรับคนภูเก็ต ไม่แพงเลย ถือว่าถูกด้วยซ้ำ เพราะวันก่อนเค้าไปกินข้าวแกงราดแกง 2 อย่าง ยังจานละ 65 บาทเลย ทั้งๆที่กินในเมืองนะ ไม่ได้ไปกินในโซนท่องเที่ยวอย่างป่าตอง หรือกะตะ กะรน ดังนั้น ราคาอาหารร้านนี้ถือว่า มิตรภาพสุดๆแล้ว

เมนูร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

มาแล้วเมนูแนะนำประจำร้าน ราดหน้าปลากะพงทอด ไม่ต้องทำหน้างงหรือสงสัยกัน ราดหน้าปลากะพงทอด จริงๆ ปลากระพงมาเป็นชิ้นๆเลย ร้านนี้ไม่เหนียวของ ใส่กันมาเต็มๆ และก็ไม่ได้ให้มาแค่ชิ้นเดียวด้วย ให้มาถึง 3 ชิ้น (บางครั้งฟลุ๊ค ได้มา 4 ชิ้น) สำหรับผักคะน้า ก็ใช้แค่ยอดคะน้า ทำให้ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านราดหน้ายอดผัก น่ากินหรือไม่น่ากิน เพื่อนๆลองดูภาพกันเอาเองก็แล้วกัน

ราดหน้าปลากะพง ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

จัดราดหน้าปลากะพงทอดอย่างเดียวไม่สะใจ ต่อด้วยราดหน้าหมูกันไปเลย หมูที่ร้านนี้ไม่ได้ใช้หมูธรรมดา แต่เป็นหมูวิเศษที่พันปีจะมีสักตัว 555 ไม่ใช่ แซวเล่น เค้าใช้หมูหมัก ทำให้เนื้อหมูนุ่มลิ้นมากๆ เวลาเอามาปรุงทำเป็นราดหน้าช่างเข้ากั้นเข้ากัน

ราดหน้าหมูนุ่ม ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

ต่อกันด้วย หมูสะเต๊ะ 1 ชุด ก็อย่างที่บอก เจ้าของร้านคงวางแผนไว้แล้ว ให้เราเดินผ่านบริเวณที่ย่างหมูสะเต๊ะ ไม่สั่งก็คงไม่ได้ มันช่างหอมซะเหลือเกิน ในหมูสะเต๊ะ 1 ชุด ก็จะมีหมูสะเต๊ะประมาณ 10 ไม้ น้ำจิ้ม และก็เครื่องเคียงทั่วไป หมูสเต๊กร้านนี้พิเศษตรงที่หมูจะนุ่ม ไม่แข็ง น้ำจิ้มเข้มข้น ส่วนเครื่องเคียง ธรรมดาทั่วไป (555 อวยมากเยอะ ลดความอวยลงไปหน่อย)

หมูสะเต๊ะ ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

ปิดท้ายกันด้วย ขนมถ้วย เวลาไปทุกครั้ง ไม่ต้องสั่ง เพราะจะวางที่โต๊ะอยู่แล้ว ถามว่ามันอร่อยไหม ตอบได้เลยว่า ไม่รู้ รู้แต่ไปทุกครั้ง เค้าไม่เคยกินเลย ฮาๆๆ แต่แฟนเค้ากินทุกครั้ง ก็ไม่รู้จะกินทำไม มันก็คงอร่อยมั้ง อันนี้เค้าไม่เคยลองกิน เลยไม่อยากรีวิวถึงรสชาติให้ฟัง เอาเป็นว่า แฟนเค้ามาทีไร ก็กินทุกที เป็นอันรู้กันแค่นี้พอ

ขนมถ้วย ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต

สรุปสุดท้าย ร้านคุณจิ๊ดยอดผัก ภูเก็ต เป็นร้านที่เค้าชอบ อาจเป็นเพราะส่วนตัวชอบกินราดหน้าเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้การรีวิวครั้งนี้ เพื่อนๆจะเห็นว่า อวยเยอะมาก แต่ก็ยังคงยึดคติเดิม ดีว่าไปตามดี ไม่ดีก็ด่า ไม่มีรีวิวเกินจริง ที่สำคัญ ไปมาจริง ถ่ายรูปเอง และเสียเงินเอง(ไม่เคยมีที่ไหนให้เค้าฟรีบ้างเลย เศร้า) ไม่ได้มีการจ้างให้ไปรีวิวหรือรู้จักเป็นการส่วนตัวกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางร้าน