ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต

5 พฤษภาคม 2558 - รีวิว ร้านอาหาร > ร้านอาหาร ภูเก็ต > เมืองภูเก็ต

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต ตำนานแห่งความอร่อย ที่เปิดบริการมานานกว่า 60 ปี วันนี้เค้าแล้วทีมงาน ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์ พาเพื่อนๆมาชิมของอร่อยแห่งจังหวัดภูเก็ตอีกแล้ว ร้านหมี่ต้นโพธิ์ที่พามาวันนี้ เป็นร้านสาขาแรกเลย ความเป็นออริจินัลไม่ต้องผู้ถึง เป็นร้านที่เก่าแก่ที่สุดในทุกๆสาขา ครั้งแรกที่เค้ามากิน ก็นับถอยหลังไปได้กว่า 16 ปีที่แล้ว ตั้งแต่มาภูเก็ตแรกๆ สมัยก่อนที่มากิน คนไม่เยอะขนาดนี้ ร้านก็ไม่ได้จัดสวยงามเท่านี้ และเมื่อเวลาผ่านไป คนเข้ามาอยู่ในภูเก็ตเยอะขึ้น ร้านก็ได้ตกแต่งใหม่เล็กน้อย ป้ายต่างๆก็ทำใหม่ แต่ขนาดร้านไม่เปลี่ยนไปเลย คงเป็นเพราะขยายไม่ออก เลยต้องเปิดเป็นสาขาที่ 2 และที่ 3

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต สาขาที่เค้าพาเพื่อนมาชิมกันคือ ร้านหมี่ต้นโพธิ์สาขาวงเวียนสุรินทร์ เป็นสาขาแรกของร้านหมี่ต้นโพธิ์ทั้งหมด มีความเป็นเอกลักษณ์และดูเก่าแก่ที่สุด ร้านหมี่ต้นโพธิ์ สาขานี้ อยู่ตรงบริเวณวงเวียนสุรินทร์ (วงเวียนหอนาฬิกา) เลขที่ 214/7-8 ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9.00 ถึง 18.30 น.

หอนาฬิกาตรงข้ามร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต

ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต เป็นร้านอาหารพื้นเมืองร้านหนึ่งประจำจังหวัดภูเก็ต เมนูประจำร้านที่ใครมาภูเก็ตแล้วต้องสั่งมากินให้ได้คือ หมี่ผัดแบบฮกเกี้ยน มีลักษณะเป็นเส้นหมี่เหลืองกลม มีขนาดใหญ่กว่าเส้นหมี่ธรรมดา ลักษณะและขนาดใกล้เคียงกับเส้นโซบะของญี่ปุ่น หมี่ฮกเกี้ยนที่ขายกันมีทั้ง หมี่ฮกเกี้ยนน้ำ และแห้ง แต่ที่นิยมกันมากก็คือ หมี่ฮกเกี้ยนผัด โดยผัดแบบมีน้ำขลุกขลิก พร้อมกับใส่เนื้อหมู ปลา ปลาหมึก กุ้ง หอยติบ(หอยนางรมตัวเล็ก) และไข่ เวลารับประทานให้แกล้มกับเครื่องเคียง ประกอบด้วยหอมแดง และแคปหมู นอกจากหมี่ฮกเกี้ยนแล้ว ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ยังมีอาหารตามสั่ง หมี่น้ำ หมี่ราดหน้า หมี่ผัดขี้เมา และหมูสะเต๊ะ ซึ่งล้วนแต่รสชาติอร่อยล้ำทั้งสิ้น

ป้ายร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต

บรรยากาศภายในร้าน จะเห็นว่าโต๊ะที่ทางร้านใช้ จะเป็นโต๊ะกลม คงความเอกลักษณ์ความเก่าแก่ ภายในร้านหมี่ต้นโพธิ์ จะแบ่งออกเป็นด้านในและด้านนอก ซึ่งไม่ว่าจะนั่งตรงไหน ก็ร้อนเหมือนกัน ฮาๆๆๆ ดังนั้นเวลาไปร้านนี้ไม่ต้องคิดมาก แค่ไปแล้วมีที่ให้นั่งก็พอ เพราะปกติเวลาไป คนจะเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นช่วงปกติ หรือช่วงเวลาพักเที่ยง คนเยอะตลอดเลย สำหรับที่จอดรถ ยิ่งไม่ต้องคิดเลย หาที่จอดรถยากมาก ส่วนใหญ่จะต้องเลี้ยวไปจอดบริเวณถนนซอยข้างอ๊าม(ศาลเจ้า)ซึ่งอยู่ติดกัน แต่ถึงจะหาที่จอดรถยาก ก็ยังมีคนไปทานที่ร้านหมี่ต้นโพธิ์เยอะทุกวัน

บรรยากาศภายในร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต

หมูสะเต๊ะ ของขึ้นชื่ออีกอย่างของร้านหมี่ต้นโพธิ์ โดยร้านนี้นอกจากจะมีหมูสะเต๊ะที่แสนอร่อยแล้วยังมีไส้สะเต๊ะอีกด้วย ซึ่งเป็นไส้หมูนะ ทำออกมาได้อร่อยมาก ปกติไส้หมูถ้าทำไม่ดีจะแข็ง และขม แต่สำหรับไส้สะเต๊ะของร้านหมี่ต้นโพธิ์ จะนุ่มและไม่เหนียว เวลากินกับน้ำจิ้มและเครื่องเคียงจะอร่อยมากๆ เพื่อนเค้าที่อยู่ต่างจังหวัด ชอบให้เค้าซื้อไปฝากทุกครั้งที่ไปหา

หมูสะเต๊ะ ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต

และแล้วก็มาถึง หมี่ผัดแบบฮกเกี้ยน เมนู Grand Finale ของเรา เป็นหมี่ผัด ลักษณะการผัดจะเหมือนกับผัดซีอิ๋วทั่วไปนี่แหละ แต่จะใส่น้ำมากกว่า และถ้าจะเป็นหมี่ฮกเกี้ยนแท้จริง จะต้องใส่ หอยติบ(หอยนางรมตัวเล็ก) ปลา ปลาหมึก และกุ้ง ลงไปด้วย เพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก ต้องใส่ไข่เพื่อเพิ่มความมันเข้าไปอีก และที่ขาดไม่ได้ ถือว่าเป็น Topping ที่สำคัญก็คือ แคบหมู เมื่อใส่ทุกอย่างลงไปแล้ว ก็ลงมือกินได้เลย ถึงแม้ว่าดูแล้วเหมือนจะมันและเลียน แต่พอกินเข้าไปแล้วไม่เลียนเลย เมนูนี้ เป็นเมนูแห่งความอร่อย สำหรับเพื่อนที่ๆต้องการควบคุมน้ำหนักหรือกำลังลดความอ้วน อย่าได้หลงเข้าไปกินเชียวนะ เพราะไม่มีส่วนประกอบไหนเลยที่จะยับยั้งความอ้วนได้ 555 (เค้าจัดพิเศษไป 2 ถ้วย ถึงแม้จะอ้วนก็ยอม)

หมี่ฮกเกี้ยน ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต

สำหรับเมนูน้ำ ร้านหมี่ต้นโพธิ์ จะมีน้ำทั่วไป และน้ำผลไม้เอาไว้คอยให้บริการอีกด้วย ขอบอกเลยว่า น้ำฝรั่งอร่อยมากๆ ยิ่งเวลาอากาศร้อนๆ แนะนำให้สั่งมาทีเดียว 2 แก้วไปเลย เพราะแก้วเดียวไม่เคยพอ

เครื่องดื่มที่ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต

สรุปสุดท้ายของ ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ภูเก็ต เค้าคิดว่าเพื่อนๆที่มาภูเก็ต ความจะมาชิมให้ได้สักครั้ง เพราะเป็นของที่หากินได้เฉพาะที่จังหวัดภูเก็ต ถึงแม้ว่าบางครั้งเพื่อนๆอาจไปเจอที่อื่น ก็ขอบอกว่าความเป็นออริจินัลมันไม่เหมือนกัน และส่วนตัวเค้า ชอบมากินที่สาขานี้ที่สุด เพราะจะได้ความรู้สึกแบบโบราณๆ ถึงแม้จะเปลี่ยนไปบ้างแล้วก็ตาม และเวลาที่สั่งอาหารหรือน้ำที่ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ให้เพื่อนๆสั่งทีเดียวไปเลย เพราะรอนาน ลูกค้าเค้าเยอะ ถ้าไม่อยากเสียอารมณ์ แนะนำสั่งเบิ้ลไปเลย จะได้ฟินแบบไม่ถูกขัดจังหวะ