ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

4 กุมภาพันธ์ 2558 - รีวิว ร้านอาหาร > ร้านอาหาร ภูเก็ต > เมืองภูเก็ต

กลับมาพบกันอีกแล้ว กับบุ้งชวนชิม หลังจากครั้งก่อนเราพาทุกท่านไปฟินกับ ของว่าง กันที่ ร้านกะหรี่พัฟฟ์ แม่โสภา กันมา วันนี้ เราจะมาจัดอาหารมื้อหนักกันบ้าง ที่ ร้านอาหารตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต ตั้งอยู่ในซอยป่าหล่าย เป็นโซนที่คับคั่งไปด้วยร้านอาหารซีฟู๊ดมากมายหลายร้าน ซึ่งหลายๆ ร้านในนั้นก็มีชื่อเสียงไม่เบาเหมือนกัน เช่น ร้านป่าหล่ายซีฟู๊ด ร้านหมอมูดง ทุกร้านจะเป็นบรรยากาศริมทะเล และอาหารทะเลขังสดเหมือนกันหมด ต่างกันที่บรรยากาศภายในร้าน และเมนูที่ของใครจะมีจานเชิดหน้าชูตากว่ากัน เอาไว้จะรีวิวให้ต่อมน้ำลายทำงานต่อไปค่ะ

บรรยากาศหน้าร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

ทางเข้าร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

เริ่มกันที่บรรยากาศหน้าร้าน ที่นี่มีที่จอดรถกว้างขวาง สามารถจอดได้ 70 คัน (เค้าว่าอย่างงั้นนะ)

ที่จอดรถ ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

ด้านในเป็นบ่อขังปู ปลา หอย และกุ้ง แล้วก็จะเป็นโซนโต๊ะอาหาร ที่จะสามารถมองเห็นทะเล และบรรยากาศท่าเรืออ่าวฉลองซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันได้ในช่วงกลางวัน วันนี้บุ้งมามึดแล้วเลยเป็นบรรยากาศแบบนี้ค่ะ

บรรยากาศภายในร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

วิวริมทะเล ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต จะติดริมทะเล ซึ่งปัจจุบันทาง อบต. ได้ทำทางเดินริมหาดไว้ให้นักท่องเที่ยวเดินได้สะดวกขึ้นค่ะ ทำให้ถ้าเพื่อนๆมาทานอาหารในยามเย็น ก็จะได้บรรยากาศทานอาหารริมทะเล รู้สึกฟินไปอีกแบบ

สำหรับบรรยากาศภายในร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต จะมีต้นไม้ใหญ่พอให้ร่มเงาพอสมควร จริงๆ แนะนำให้มาช่วงเย็นค่ะ ซัก 5 โมงเย็นกำลังดี จะได้นั่งชมบรรยากาศไปด้วย ทานอาหารไปด้วย

ป้ายร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

บรรยากาศร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

บรรยากาศร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

เมนูแนะนำ ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

เมนูแนะนำ ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย อาหารมาแล้ววว วันนี้มากัน 4 คนค่ะ(ต้องบอกก่อน เดี่ยวจะหาว่าบุ้งกินคนเดียวหมดนี่) 5 จาน แต่ขออนุญาตรีวิวให้ชมกัน 4 จาน เนื่องจากอีกจานเป็นเมนูของเด็กน้อยค่ะ

ห่อหมกทะเล ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

ห่อหมกทะเล ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

เริ่มด้วย ห่อหมกทะเล โดยทั่วไปแล้ว ห่อหมกที่ซื้อกันตามท้องตลาด จะมาเป็นห่อเล็กๆ แล้วจะใช้เนื้อปลามาทำห่อหมกอย่างเดียว แต่ไม่ใช่สำหรับร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต ที่จัดเต็มมาพร้อมทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา รสชาติกำลังดี ไม่เผ็ดไปค่ะ

ปลากะพงนึ่งบ๊วย ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

ปลากะพงนึ่งบ๊วย จานนี้ต้องขอ Recommend เพราะแซบเวอร์ ปลาสดมาก บวกกับน้ำราดเปรี้ยวนิดๆ หอมบ๊วย และเครื่องเคียง เห็ดหอมมาเต็ม แถมน้ำราดมาให้อีกถ้วยนึงต่างหาก 

ยำตังเก ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

ยำตังเก เป็นเมนูที่เป็นชื่อของร้าน ต้องลองค่ะ เค้าใช้อาหารทะเลนำมาทอด แล้วยำด้วยน้ำยำรสจัด ใส่น้ำพริกเผา และมะม่วงดิบ อร่อยมากๆ 

กุ้งคั่วตะไคร้ ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

สุดท้าย กุ้งคั่วตะไคร้ เป็นเมนูที่ไม่ตั้งใจสั่ง แต่พนักงานเสริฟ์แนะนำให้ลอง เลยต้องโดนซักหน่อย รสชาติออกแนวหลนค่ะ มีกลิ่นสมุนไพรพวกตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด กับกุ้งลวก คลุกกับข้าวสวยอร่อยกำลังดี

ราคาค่าอาหาร ร้านตังเก ซีฟู๊ด ภูเก็ต

สรุปด้วยค่าเสียหายประจำมื้อนี้ค่ะ ราคาจัดว่ากลางๆ พอๆ กับร้านซีฟู๊ดทั่วไปในภูเก็ต แต่เทียบกับรสชาติให้ 9/10 กั๊กไว้คะแนนนึง เพราะคิดว่าน่าจะมีผักสดมาให้ทานกับ กุ้งคั่วตะไคร้ จะได้คะแนนเต็มค่ะ