ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว เกาะบรูเออร์ Bruer island

16 พฤศจิกายน 2560 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > เกาะต่างๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆสายท่องเที่ยว จากที่หายหน้าหายตาไปนาน วันนี้ผมกลับมาพร้อมกับการรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ยังไม่เคยมีนักท่องเที่ยวกลุ่มไหนเคยไปมาก่อน สำหรับทริปที่ผมจะมารีวิวในวันนี้ ผมและกลุ่มนักเดินทางที่ไปยังเกาะนี้เป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่ได้เดินทางไปยังเกาะนี้ ซึ่งเกาะที่ว่านี้ก็คือ “เกาะบรูเออร์” โดยโปรแกรมทัวร์นี้ก็คือ ทัวร์เกาะบรูเออร์ Bruer island ซึ่งอยู่ในประเทศประเทศพม่า

เกาะบรูเออร์ เป็นเกาะที่อยู่ในประเทศพม่า แต่เราสามารถเดินทางออกจากประเทศไทยได้ โดยเราจะออกเดินทางจากจังหวัดระนองด้วยเรือ speed boat โปรแกรมท่องเที่ยวโดยรวมของทัวร์เกาะบรูเออร์นั้น จะเป็นการเดินทางเที่ยวธรรมชาติเป็นหลัก เน้นดำน้ำชมปะการัง พักผ่อนบนชายหาด และเดินป่านิดหน่อย ซึ่งรับรองได้ว่าสำหรับเพื่อนๆที่ชอบธรรมชาติ ฟ้าสีคราม ทะเลน้ำใส ปลาตัวใหญ่ๆ ปะการังแน่นๆ ผมขอแนะนำว่า อย่าพลาดโปรแกรมนี้เป็นอันขาด

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจไป ทัวร์เกาะบรูเออร์ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่นะครับ
โปรแกรมทัวร์ : ทัวร์เกาะบรูเออร์

ตำแหน่งที่ตั้งของเกาะบรูเออร์

เกาะบรูเออร์ เป็นเกาะที่อยู่ในประเทศพม่า ทางพม่าจะเรียกเกาะนี้ว่า ซองก๊อก ซึ่งแปลว่า พิณ เพราะเมื่อมองจากด้านบนลงมา เกาะจะมีลักษณะคล้ายพิณเครื่องเล่นดนตรีของชาวพม่านั่นเอง เกาะบรูเออร์ มีชายหาดยาวประมาณ 300 เมตร โดยจะมีลักษณะเป็น Twin Beach นั่นก็คือมีชายหาดคู่อยู่ในเกาะๆเดียว

ท่าเรือไปยังเกาะบรูเออร์

ไกด์ลาเต้ บรรยายโปรแกรมทัวร์เกาะบรูเออร์ในวันนี้

โดยปกติแล้วเวลาที่เราจะเดินทางไปยังเกาะบรูเออร์ เราจะลงที่ท่าเรือของร้านเคียงเล ซีฟู้ด แต่ด้วยเนื่องจากทริปนี้เป็นทริปแรกที่ไปยังเกาะบรูเออร์ ทำให้ท่าเรือยังไม่พร้อม 100% ดังนั้นทางบริษัทเรือจึงให้เราไปลงเรือที่โรมแรมบดิน รีสอร์ทแทน โดยที่ท่าเรือจะมี ชา กาแฟ และขนม คอยไว้ให้บริการ เมื่อเราเดินทางมาถึงและรับประทานอาหารเรียบร้อยแล้ว ทางไกด์สาวคนสวย พี่ลาเต้ ก็ได้เรียกให้เราไปนั่งฟังโปรแกรมทัวร์สำหรับทัวร์เกาะบรูเออร์ในวันนี้ ซึ่งจะสรุปง่ายๆสั้นๆก็คือ เราจะเดินทางไปยังจุดดำน้ำที่จุดแรกก่อน นั้นก็คือ ด้านใต้ของเกาะบรูเออร์ จากนั้นจะเดินทางไปยังเกาะบรูเออร์เพื่อรับประทานอาหารและพักผ่อน ต่อด้วยการไปดำน้ำอีก 2 จุด คือ เกาะดอกไม้ (Cash Island) และเกาะย่านเชือก (Zadetkyi Island) หลังจากนั้นก็เดินทางกลับมายังท่าเรือเป็นอันจบโปรแกรมทัวร์เกาะบรูเออร์สำหรับวันนี้

เดินทางไปเกาะบรูเออร์

การเดินทางไปเกาะบรูเออร์นั้น เราจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง โดยก่อนที่เราจะตรงไปยังเกาะบรูเออร์ เราจะต้องไปแวะที่เกาะสอง ประเทศพม่า เพื่อทำเอกสารใบอนุญาติเข้าเขตแดนประเทศพม่า ซึ่งทางบริษัททัวร์จะเป็นคนจัดการให้เราทั้งหมด และรับไกด์ชาวพม่าไปกับเราด้วย เพราะเป็นกฎที่ทางประเทศพม่าได้กำหนดไว้ เมื่อทุกอย่างพร้อม เราก็ออกเดินทางได้เลย

ด้านใต้ของเกาะบรูเออร์ จุดดำน้ำจุกแรก

ด้านใต้ของเกาะบรูเออร์

เริ่มต้นโปรแกรมด้วยการมาดำน้ำก่อนเลย เรียกได้ว่าออกแรงกันแต่เช้าเลยทีเดียว จุดดำน้ำจุดนี้เป็นจุดดำน้ำแรกของโปรแกรมทัวร์เกาะบรูเออร์ ซึ่งที่จุดดำน้ำนี้ ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่เป็นอันมาก มีปลาน้อยใหญ่มากมาย ลักษณะของปะการังบริเวณนี้ จะมีความหลากหลายและเต็มพื้นที่ มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่อยู่เต็มไปหมด ซึ่งเราสามารถถ่ายรูปใต้น้ำบริเวณนี้ได้เต็มที่ แต่เราจะไม่สามารถที่จะถ่ายรูปบริเวณเกาะที่อยู่ในบริเวณนี้ได้ เนื่องจากเป็นเขตทางการทหารของประเทศพม่า ดังนั้นเค้าจึงไม่อนุญาติให้เราถ่ายรูปในบริเวณนี้

ตอนที่ผมไปนั้นเป็นเวลาช่วงเช้า และมีคลื่นจึงค่อยข้างแรง ทำให้มีคลื่นตีเราออกจากฝั่ง ดังนั้นถ้าไม่ชำนาญในการว่ายน้ำ แนะนำให้ใช้บริการพนักงานของเรือช่วยลากให้เรา เพราะไม่งั้นเราอาจลอยออกไปด้านนอกก็เป็นได้ เราจะใช้เวลาดำน้ำที่จุดนี้ประมาณ 45 นาที จากนั้นเราก็เดินทางไปยังเกาะบรูเออร์ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ถึงเกาะบรูเออร์

เกาะบรูเออร์ Bruer island

รับประทานอาหารที่เกาะบรูเออร์

เมื่อเราเดินทางมาถึงเกาะบรูเออร์ สิ่งแรกที่เราทำก็คือ รับประทานอาหารกลางวัน เพราะเป็นเวลาเที่ยงพอดี โดยอาหารที่ทางบริษัทเรือได้จัดเอาไว้ให้นั้น เป็นอาหารแบบบุฟเฟ่ ซึ่งในวันที่ไปนั้นจะประกอบไปด้วย ข้าวสวย ผัดพริกปลาหมึก ต้มยำกุ้ง ผัดผักรวม แกงเขียวหวานไก่ ไข่เจียว และทอดมัน ถามว่าพิเศษตรงไหน ไม่พิเศษ แต่อร่อย รสชาติถูกใจคนไทย อีกทั้งยังมีผลไม้และน้ำดื่มเอาไว้คอยให้บริการอีกด้วย

บรรยากาศบนเกาะบรูเออร์

เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ เราก็สามารถเลือกทำกิจกรรมที่ทางบริษัททัวร์ได้จัดเตรียมไว้ให้ได้แก่ นอนเล่นพักผ่อนตามอัธยาศัย พายเรือคายัคเล่น หรือจะเดินป่าเพื่อตามหารากไม้ 1,000 ปี ซึ่งแน่นอน ผมนักรีวิวสายท่องเที่ยวจะพลาดได้ยังไง ผมเลือกนอนสิครับ 555 เพราะเมื่อเช้าโดนคลื่นที่จุดดำน้ำด้านใต้ของเกาะบรูเออร์ คลื่นมันซัดไปซัดมา ขนาดอยู่ในน้ำยังเมาคลื่นเลย ผมเลยส่งผู้ช่วยให้ไปเดินป่าเพื่อตามหารากไม้ 1,000 ปี แทนผมซะ เนียนนอนสบายๆ

เมื่อถึงเวลาประมาณบ่าย 2 โมง ทางบริษัทเรือก็เรียกเราขึ้นเรือ เพื่อที่จะออกเดินทางไปยังจุดดำน้ำจุดที่ 2

เกาะดอกไม้ (Cash Island) จุดดำน้ำจุดที่ 2

เกาะดอกไม้ Cash Island

เมื่อเรามาถึงเกาะดอกไม้ จะรออะไรล่ะครับ โดดสิครับโดด จุดดำน้ำที่เกาะดอกไม้นี้ จะเป็นทุ่งดอกไม้ทะเลจำนวนมาก มองไปทางไหนก็เป็นดอกไม้ทะเลทั้งนั้น จากที่มองด้วยสายตา น่าจะกว้างเป็นไร่ๆ และมีปลาหลากหลายชนิดอาศัยอยู่ มันแสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ยังไม่ถูกรบกวน อีกทั้งผมยังโชคดีที่ได้เจอกับการย้ายตำแหน่งของดอกไม้ทะเล เค้าอาจจะมีชื่อว่า ดอกไม้ทะเล แต่จริงๆแล้วเป็นสัตว์ทะเลไม่มีกระดูกสันหลังนะครับ ไม่ได้เป็นพืชหรือดอกไม้อย่างที่หลายคนคิด ซึ่งเวลาเค้าจะย้ายตำแหน่งจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เค้าจากม้วนตัวเป็นกลมๆ และกลิ้งไปยังตำแหน่งใหม่ที่ต้องการ ซึ่งผมถือว่าโชคดีมากที่ได้พบเห็นของจริงก็วันนี้แหละครับ

เกาะดอกไม้ Cash Island คลื่นบริเวณนี้ถือว่านิ่งมากๆ เหมือนเรากำลังดำน้ำอยู่ในสระว่ายน้ำยังไงยังงั้น เราใช้เวลาในการดำน้ำที่นี่ประมาณ 45 นาที จากนั้นเราก็ขึ้นเรือเพื่อเดินทางไปยังจุดดำน้ำจุดต่อไป

เกาะย่านเชือก (Zadetkyi Island) จุดดำน้ำจุดที่ 3

เกาะย่านเชือก Zadetkyi Island

จุดดำน้ำที่เกาะย่านเชือกนั้น เป็นจุดดำน้ำที่มีความหลากหลายของปะการังเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะต่างจาก 2 จุดที่ผ่านมา มีปลาชุกชุมกว่า 2 จุดแรก โดยจะมีทั้งปลาตัวใหญ่ๆ และปลาตัวเล็กๆที่อาศัยรวมกันอยู่เป็นกลุ่มจำนวนมาก คลื่นบริเวณนี้ถือว่าไม่แรง ว่ายได้สบายๆ ถือว่าเหมาะที่จะเป็นจุดดำน้ำตำแหน่งสุดท้ายของโปรแกรมทัวร์เกาะบรูเออร์ Bruer island โดยเราจะใช้เวลาอยู่ที่เกาะย่านเชือก Zadetkyi Island ประมาณ 45 นาที จากนั้นไกด์ก็จะเรียกเราขึ้นเรือและเดินทางกลับสู่ท่าเรือ

กลับถึงท่าเรือ

ก่อนที่เราจะเดินทางกลับสู่ท่าเรือ ทางเรือจะแวะส่งไกด์ชาวพม่าที่ฝั่งเกาะสองเสียก่อน จากนั้นจึงนำพวกเรากลับสู่ประเทศไทย ซึ่งที่ท่าเรือนั้น เราสามารถอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าได้ และยังมีอาหารว่างเป็นพวก ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ขนมปัง เอาไว้คอยให้บริการ ก่อนที่จะนำเรากลับไปส่งยังที่พักโดยสวัสดิภาพ

สรุปข้อดีข้อเสียของทัวร์เกาะบรูเออร์ Bruer island

ข้อดีของทัวร์เกาะบรูเออร์ Bruer island
1. เกาะบรูเออร์ เป็นเกาะที่เปิดใหม่ ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทางทะเลอยู่สูง เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวทางทะเลและดำน้ำชมปะการัง
2. บริเวณหาดของเกาะบรูเออร์ เป็นหาดคู่ ทำให้มีพื้นที่ในการพักผ่อนและถ่ายรูปมากกว่าเกาะอื่นๆ พร้อมทั้งยังมีเรือคายัคเอาไว้คอยให้บริการ ทำให้ไม่น่าเบื่อเวลาที่มาพักผ่อนที่เกาะบรูเออร์

ข้อเสียของทัวร์เกาะบรูเออร์ Bruer island
1. ทัวร์เกาะบรูเออร์นั้นเดินทางจากจังหวัดระนอง ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าจังหวัดระนองได้รับฉายา ฝนแปด แดดสี่ ดังนั้นเราไม่สามารถคาดเดาสภาพอากาศได้เลย แม้จะดูพยากรณ์อากาศมาแล้วก็ตาม เพราะในบางวัน ระนองมี 3 ฤดูในวันเดียว เช่น เช้าหนาว เที่ยงร้อน เย็นฝนตกหนัก