ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว หาดกะรน หาดหนึ่งในภูเก็ตที่แฝงไปด้วย

20 เมษายน 2558 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > กะรน

หาดกะรน

วันนี้เค้ากลับมาพร้อมกับการรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต นั่นก็คือ "หาดกะรน" หาดทรายสีขาว ที่ทอดยาวสุดสายตา ใครหลายคนที่ไม่ใช่คนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต อาจจะไม่เคยได้ยินชื่อหาดกะรนนี้ แต่สำหรับคนในพื้นที่แล้ว ทุกคนรู้ดีว่า หาดกะรน เป็นหาดที่แฝงไปด้วยความสวยงามไม่แพ้หาดป่าตอง และหาดกะตะ เลยทีเดียว

ชายหาดที่หาดกะรน

หาดกะรน ถือเป็นชายหาดที่ยาวมากหาดนึงในจังหวัดภูเก็ต อยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางทิศเหนือ ห่างจากหาดกะตะเพียง 3 กิโลเมตร มีเพียงเนินเขาเตี้ยๆ คั่นอยู่เท่านั้น เหนือชายหาด มีสนทะเล และต้นตาลขึ้นเรียงรายอยู่โดยรอบ บริเวณหาดมีเม็ดทรายที่ขาวและละเอียดมาก ในบางช่วงเวลาบริเวณหน้าหาดจะมีคลื่นลมแรง ทำให้ไม่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ แต่สำหรับเพื่อนๆที่ไป ไม่ต้องกังวลว่า เราจะรู้ได้ไงว่าช่วงเวลานั้นๆลงไปเล่นน้ำได้หรือไม่ โดยสามารถสังเกตได้จากแนวธงสีแดงที่ปักไว้บริเวณชายหาด เป็นอันเข้าใจกันว่า ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด บางช่วงเวลาในฤดูมรสุม หาดกะรน รวมถึงหาดกะตะ จะเป็นแหล่งชุมนุมของนักกีฬา และผู้ชื่นชอบกิจกรรมกระดานโต้คลื่น

นักท่องเที่ยวหาดกะรน

นักท่องเที่ยวที่นิยมมาที่หาดกะรน ส่วนใหญ่จะมานอนอาบแดด เพราะในช่วงเวลาตอนเย็น หาดนี้จะหันหน้าเข้าหาพระอาทิตย์พอดี ทำให้ไม่ร้อนจนเกินไป ส่วนใครที่ไม่นิยมอาบแดด ก็เดินผ่อนคลายบริเวณริมหาด เพราะบริเวณหาดกะรนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้า แหล่งช้อปปิ้ง คนเดินขายของหน้าหาด อีกทั้งสถานบันเทิงยามค่ำคืนอีกด้วย

หาดกะรนตอนเย็น

สำหรับเพื่อนๆที่ไปเที่ยวภูเก็ต แล้วมีเวลาว่าง เค้าขอแนะนำให้ไปพักผ่อนที่หาดกะรน เพราะเป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ คนไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป เพื่อนๆที่ไปเป็นครอบครัว มีเด็กเล็ก สามารถพาลูกหลานไปเล่นทราย เป็นการเสริมพัฒนาการให้กับลูกหลานของเพื่อนๆได้ แต่ขอแนะนำว่าให้ไปหลังเวลา 16.00 น.เป็นต้นไป เพราะถ้าไปก่อนเวลานี้ เค้าบอกได้คำเดียวว่า "ร้อน"

เล่นทรายหาดกะรน

สุดท้ายเค้า ในนามของทีมงาน ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์ (ทำเสียงใหญ่ๆ) ขอสรุปข้อดีข้อเสียของหาดกะรนเอาไว้ให้เพื่อนๆ พิจารณา เผื่อว่าจะได้เอาไว้เป็นแนวทางก่อนที่เพื่อนๆจะไปเที่ยวที่หาดกระรน

ข้อดี
• เป็นหาดที่ยาว ทรายสีขาวและละเอียดมาก เค้าชอบ
• เหมาะสำหรับการอาบแดดเป็นอย่างยิ่ง เป็นข้อดีนะ แต่เค้าไม่ชอบ ร้อนอ่ะ
• เหมาะสำหรับให้เด็กๆมานั่งเล่นทรายในช่วงเวลาตอนเย็น
• สามารถเดินทางไปยัง หาดกะตะ หาดกะตะน้อย ได้ในไม่กี่นาที เพราะเป็นหาดที่อยู่ใกล้กันมากๆ แต่เป็นเค้า เค้าไม่เดิน เหนื่อยอ่ะ
• มีโรงแรมไว้คอยรองรับตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก มีให้เลือกหลายระดับราคา
• มีที่เที่ยว กิน ดื่ม ครบครัน จะช๊อปปิ้ง กินอาหารอร่อยๆ บริเวณหาดกะรนนี้มีให้เลือกพอสมควร
• มี เทค ผับ จำนวนมาก สามารถเที่ยวยามราตรีได้สบายๆ ถึงแม้จะไม่เยอะเท่าป่าตอง แต่ก็ถือว่าไม่น้อยนะสำหรับหาดกะรนนี้
• มีแท็กซี่เอาไว้คอยบริการจำนวนมาก

ข้อเสีย
• มีคลื่นลมแรงในบางช่วงเวลา ทำให้ไม่สามารถลงไปเล่นน้ำได้

พระอาทิตย์ตกที่หาดกะรน