ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว เกาะไม้ท่อน เรือยอร์ช

30 สิงหาคม 2559 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > เกาะต่างๆ

กราบสวัสดีเพื่อนๆ จากที่เราชาว ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์ หายหน้าหายตาไปนาน เรากลับมาแล้ว และการกลับมาครั้งนี้เราจัดหนักจัดเต็มกับ ทัวร์เกาะไม้ท่อน เรือยอร์ช โดยโปรแกรมทัวร์นี้ เป็นการพาสาวน้อยตัวเล็กประจำบ้านไปเที่ยว เพราะเป็นโปรแกรมที่เหมาะกับครอบครัวเป็นอย่างมาก โปรแกรมทัวร์เรือยอร์ช เกาะไม้ท่อนนี้ได้ครบทุกอย่าง กินดี เรือดี บรรยากาศดี มีโลมาให้ดู ทรายขาว ปะการังสวย แถมไม่เหนื่อยมากอีกด้วย เนื่องจากเดินทางไปแค่เกาะไม้ท่อนเท่านั้นเอง สำหรับเพื่อนๆที่คิดจะพาครอบครัวมาเที่ยว และอาจจะมีทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ หรือคนที่เดินทางท่องเที่ยวลำบาก เราขอแนะนำโปรแกรมทัวร์เรือยอร์ช เกาะไม้ท่อน ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของเพื่อนๆอีกโปรแกรมทัวร์หนึ่ง

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจไปทริปทัวร์เกาะไม้ท่อน เรือยอร์ช สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่นะครับ

โปรแกรมทัวร์ : ทัวร์เกาะไม้ท่อน เรือยอร์ช

ตำแหน่งที่ตั้งของเกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน เป็นเกาะส่วนตัวที่สุดแสนจะโรแมนติก เป็นเกาะเล็กๆ เงียบสงบแห่งท้องทะเลอันดามัน และอยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 9 กิโลเมตรเท่านั้น และยังได้รับสมญานามว่า มัลดีฟเมืองไทย อีกด้วย

ท่าเรือไปเกาะไม้ท่อนด้วยเรือยอร์ช

ท่าเรือไปเกาะไม้ท่อนด้วยเรือยอร์ช

ท่าเรือที่เราจะออกเดินทางนั้น เป็นท่าเรือส่วนตัว บรรยากาศที่ท่าเรือเป็นแบบ Out Door ไม่มีการเลี้ยงอาหารหรือน้ำดื่มอะไรทั้งนั้น พอมาถึงก็หาที่นั่งตามสบายไม่คิดอะไรมาก ถึงแม้ไม่มีอะไรกินก็ไม่เป็นไร เพราะเวลานัดลงเรือนั้น 9 โมงกว่า ดังนั้นเค้าทานอาหารมาจากโรงแรมเรียบร้อยแล้ว เมื่อถึงเวลาลงเรือ พนักงานก็เดินทางแจ้งและทุกคนก็เดินไปที่เรือ ซึ่งทางเดินไปยังเรือนั้นจะเป็นแบบ Jetty ลอยน้ำ ซึ่งอาจจะเดินยากสักนิด แต่ก็ถือว่าโอเคนะ เมื่อมาถึงเรือสิ่งแรกที่ต้องทำคือถอดรองเท้าแล้วนำไปใส่ไว้ในตะกร้า ทางเรือไม่อนุญาติให้ใส่รองเท้าขึ้นบนเรือ คงเป็นเพราะเรื่องความสะอาด จากนั้นเมื่อขึ้นเรือไปแล้ว จะมีที่นั่งตรงหัวเรือ ในตัวเรือ และท้ายเรือ ใครใคร่ที่จะนั่งตรงไหนก็ได้เลยตามอัทยาศัย เมื่อทุกคนขึ้นเรือเรียบร้อยก็ได้เวลาออกเดินทาง แต่ก่อนจะออกเดินทางของสักภาพก่อนเดินทาง เอาไว้อวดเพื่อนๆว่า วันนี้เรามานั่งเรือยอร์ชนะ คิคิ

เดินทางไปเกาะไม้ท่อน

เดินทางไปเกาะไม้ท่อน

การเดินทางไปเกาะไม้ท่อนนั้น จะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที ถามว่าไกลหรอเลยใช้เวลาถึง 45 นาที บอกเลยว่าไม่ไกล ห่างจากภูเก็ตแค่ประมาณ 9 กิโลเมตรเท่านั้นเอง แต่ที่ใช้เวลาถึง 45 นาทีก็เพราะว่า เรือค่อยๆล่องไปในทะเล ไม่รีบไม่ร้อน ไปอย่างสบายๆ ตามสไตล์เรือยอร์ช ถ้าลมเป็นใจก็เปิดใบเรือ เรือวิ่งไปชิวๆ เก็บเกี่ยวบรรยากาศอันหรูหราและฟินเว่อร์

ตามหาปลาโลมา หน้าเกาะไม้ท่อน

ตามหาปลาโลมา หน้าเกาะไม้ท่อน

เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณเกาะไม้ท่อน สิ่งแรกที่เราจะทำกันก็คือ ตามหาปลาโลมา ซึ่งอาจจะขึ้นบริเวณหน้าเกาะไม้ท่อน หรือหลังเกาะไม้ท่อนนั้น ก็แล้วแต่วัน ส่วนใหญ่จะพบได้ง่ายในช่วงเช้ามากกว่าช่วงบ่าย ก็แล้วแต่วันอีกนั่นแหละ ดังนั้นถ้าวันไหนโชคดี เราจะได้พบกับครอบครัวของปลาโลมาว่ายขึ้นมาเล่นน้ำอวดโฉมให้พวกเราได้ดูกัน ถามว่าเป็นการไปรบกวนครอบครัวโลมาหรือไม่ ทางเรือของบริษัทต่างๆเค้าก็พยายามที่จะทำให้เงียบและเบาที่สุด และไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนกระโดดลงไปเล่นกับครอบครัวโลมาพวกนี้ เพราะถ้าทำให้เกิดเสียงดังครอบครัวโลมาก็จะดำน้ำหนีไปหมด ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่า การที่เราไปชมโลมาว่ายน้ำเล่นนั้นจะเป็นการไปรบกวนพวกเค้า และที่สำคัญถ้าเป็นการรบกวนจริงอย่างที่ใครกังวล ครอบครัวโลมาพวกนี้คงย้ายถิ่นหากินไปนานแล้ว เมื่อตามหาปลาโลมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจะกินเวลาประมาณ 15 - 30 นาที (แต่ก็ไม่ได้รับประกันว่าจะได้พบกับโลมานะ 555) ก็ได้เวลาที่จะต้องเดินทางไปบนเกาะไม้ท่อนแล้ว

เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน

และแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะได้ขึ้นเกาะไม้ท่อนสักที เกาะไม้ท่อนนั้นเป็นเกาะส่วนตัว ไม่ได้อยู่ในการดูแลของกรมอุทยานฯ ดังนั้นบรรยากาศของเกาะจะไม่ค่อยเหมือนเกาะอื่นๆที่กรมอุทยานฯเป็นผู้ดูแล จะมีความหรูหรา ทันสมัย และความสวยงามในแบบที่ถูกสร้างขึ้นมาซะเป็นส่วนมาก แต่ถึงกระนั้น สำหรับตัวเค้าแล้ว เค้าคิดว่าเกาะไม้ท่อนนี้แหละที่มีครบทุกอย่างตามที่นักท่องเที่ยวต้องการ จะเห็นได้จากเกาะไม้ท่อนนี้ มีชายหาดที่สวย มีปะการังบริเวณหน้าหาดที่ยังอุดมสมบูรณ์ เพราะยังพบปลานีโม่ที่หน้าหาดของเกาะไม้ท่อนอยู่เลย มีจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้เกาะอื่นๆ ถ้าเอาแต่ละอย่างมาเทียบกับเกาะอื่นๆแบบชิ้นต่อชิ้น อาจจะสูงเกาะอื่นๆไม่ได้ แต่ถ้าเอามารวมกันทั้งหมด เค้าว่าเกาะไม้ท่อนนี่แหละที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อย มีเวลาแค่วันเดียว แต่ได้เที่ยวทุกอย่างครบ หรือนักท่องเที่ยวที่ชอบความสบายเพราะเดินทางไม่ไกล และเดินทางด้วยเรือยอร์ชอีกด้วย สำหรับเค้าเมื่อมาถึงลูกสาวก็ไม่รอช้า จัดการเล่นทรายก่อนเลย จากนั้นก็ไปโพสถ่ายรูปสวยๆเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก

ดำน้ำที่เกาะไม้ท่อน

ดำน้ำที่เกาะไม้ท่อน

เมื่อปล่อยให้ลูกสาวเล่นทรายสักพัก ก็ได้เวลาพาลูกสาวไปดำดูปะการังแล้ว ซึ่งเป็นครั้งแรกของลูกสาวที่จะได้เห็นปลาทะเลแบบเป็นๆโดยไม่ได้ผ่านตู้กระจก เป็นการเปิดจินตนการให้เค้าได้เห็นถึงสิ่งมีชีวิตและการใช้ชีวิตจริงๆของสัตว์ทะเล ซึ่งตอนที่ลูกสาวลงไปดำนั้น อายุเพียงประมาณ 3 ขวบกว่าเกือบๆจะ 4 ขวบแล้ว ดังนั้นสิ่งที่เราต้องเตรียมไปคือ แว่นตาว่ายน้ำและเสื้อชูชีพสำหรับเด็ก ซึ่งต้องหามาเอง ทางเรือไม่มีไซต์สำหรับเด็กเล็กเอาไว้ให้บริการ เมื่อเราลงไปบริเวณทะเลหน้าหาด ต้องมองให้ดีว่าตำแหน่งไหนเล่นได้ ตำแหน่งไหนเล่นไม่ได้ เพราะคลื่นหน้าหาดค่อนข้างจะแรง จากนั้นเกาะเชือกไปเรื่อยๆไม่ไกลนัก เราก็จะพบกับฝูงปลาน้อยใหญ่ และปะการังจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะไม่หนาแน่นเท่าเกาะสิมิลันหรือตาชัย แต่ก็ถือว่าไม่น้อยเมื่อเทียบกับปะการังหน้าหาดที่อื่นๆ และเมื่อไต่เชือกไปเรื่อยๆก็จะพบกับดอกไม้ทะเลซึ่งเป็นที่อยู่ของปลานีโม่ และครอบครัวนีโม่สุดน่ารัก ลูกสาวตื่นเต้นดีใจมากที่ได้เห็นปลานีโม่ตัวเป็นๆ จากนั้นก็ว่ายไปว่ายมาแล้วก็มาพบกับปลาดอรี่ ลูกสาวดีใจใหญ่ บอกกับเราว่าปลาตัวนี้ไงที่ขี้ลืม เค้าคงจำมาจากหนัง Finding Nemo ซึ่งสำหรับเค้าถือว่าคุ้มค่านะ ที่ได้พาลูกมาเปิดจินตนาการแบบนี้ แต่สำหรับเพื่อนๆที่จะพาลูกมาดำน้ำแบบนี้ ต้องให้เค้าใส่ชูชีพเอาไว้เสมอ และต้องมีอย่างน้อย 1 คนที่ว่ายน้ำชำนาญคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ แต่สำหรับพวกเค้าใช้ 2 คนเลย ป้องกันความผิดพลาด คิคิ

อาหารเที่ยง บาร์บีคิวซีฟู๊ด บนเกาะไม้ท่อน

อาหารเที่ยง บาร์บีคิวซีฟู๊ด บนเกาะไม้ท่อน

เมื่อดำน้ำจนเหนื่อย ก็ได้เวลาขึ้นจะทะเลมารับประทานอาหารแล้ว โดยอาหารที่เกาะไม้ท่อนนี้ถือว่าสุดยอด คุ้มค่าเป็นอย่างมาก กุ้งเป็นกุ้ง หมึกเป็นหมึก มีบาร์บีคิวซีฟู๊ดด้วย โดยอาหารที่มีนั้นคือ สปาเกตตี้ ต้มข่าไก่ ไก่ทอด ผัดผักรวมมิตร ปลาราดพริก ข้าวผัดไข่ บาร์บีคิวกุ้ง บาร์บีคิวปลาหมึก ผลไม้ตามฤดูกาล และน้ำดื่ม น้ำอัดลม ซึ่งถือว่าดีมากๆ เมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่น ส่วนรสชาติอาหารจะออกไปทางฝรั่งกินมากกว่ารสชาติไม่จัดจ้าน

จุดชมวิวบนเกาะไม้ท่อน

จุดชมวิวบนเกาะไม้ท่อน

เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ ก็ได้เวลาเดินย่อย โดยไกด์จะพาเราเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวบนเกาะไม้ท่อน ซึ่งใครอยากไปก็ไปได้ ส่วนใครไม่อยากเหนื่อยก็นั่งพักผ่อนตามอัธยาศัย ไม่ได้บังคับขึ้นทุกคน ทางเดินไปยังจุดชมวิวบนเกาะไม้ท่อนนั้น เป็นพื้นปูนตลอดทาง แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ต้องปีนปาย หรือเดินบนพื้นดินทั่วไป แต่ก็เหนื่อยไม่ใช่เล่น ใช้เวลาในการเดินไปยังจุดชมวิวน่าจะประมาณ 15 นาที ทางเดินขึ้นไปค่อนข้างชันและไม่มีราวให้จับ ดังนั้นไม่แนะนำให้เด็กและคนชราขึ้นไปนะ แต่สำหรับวัยรุ่นที่ชอบวิวและบรรยากาศสวยๆ เราขอแนะนำให้ขึ้นไปชมเพราะจะได้เห็นเกาะดอกไม้ที่ห่างออกไป และจะได้เห็นบรรยากศรอบเกาะไม้ท่อนในมุมสูง ซึ่งขอบอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้เกาะอื่นๆแน่นอน

ออกจากเกาะไม้ท่อน ล่องเรือตกปลา

ออกจากเกาะไม้ท่อน ล่องเรือตกปลา

หลังจากเล่นน้ำ เล่นทราย ถ่ายรูป เดินชมจุดชมวิวบนเกาะไม้ท่อนเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางกลับ โดยเรือจะเข้ามาเทียบที่ท่าเรือประมาณ 14:00 น. จากนั้นเรือจะพาเราล่องทะเลกลับไปยังท่าเรือที่เรามาในตอนเช้า แต่ไม่ใช่แค่ล่องธรรมดา เพราะเราจะพาเราไปแวะตกปลาระหว่างทางอีกด้วย โดยการตกปลานั้นจะตกแบบแฮนไลน์ โดยใช้เบ็ดมือ ใช้ปลาหมึกเป็นเหยื่อ ของบอกว่าเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานมาก แต่ไม่ต้องกลัวว่าพอตกได้แล้วจะเอาปลาไปทิ้งเพราะน้องๆพนักงานบนเรือจะถามเราว่าเราจะเอาไปทำอาหารไหม ถ้าไม่น้องๆเค้าก็จะเอากลับไปทำอาหารที่บ้าน ไม่ได้เป็นการตกแล้วทิ้งให้สูญเปล่า (แต่ก็ตกไม่ง่ายหรอกนะ เพราะกับตันชอบเอาเรือไปจอดบริเวณน้ำเชี่ยวและมีปลาเยอะ ทำให้ดูเหมือนว่าน่าจะตกปลาได้ง่าย แต่ปลาบริเวณนั้นเป็นปลาที่กินเหยื่อหน้าทราย เบ็ดที่ทิ้งลงไปจะไม่ลงไปที่ทรายเพราะน้ำจะพัดเบ็ดให้ลอยอยู่ในน้ำ ทำให้โอกาสที่จะตกปลาได้น้อย ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงตกปลาได้น้อยทั้งๆที่มีปลาชุกชุม มันเป็นแผนของกัปตัน 555 เค้าแอบเอามาแฉให้เพื่อนๆที่มาอ่านรีวิวนี้ได้ฟัง)

กลับถึงท่าเรือ

หลังจากตกปลาเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาเดินทางกลับกันจริงๆเสียที โดยเวลาที่ใช้ในการเดินทางกลับก็เท่าๆกับเมื่อตอนมา เพราะเรือยอร์ชจะค่อยๆล่องไปเรื่อยๆ เปิดใบบ้าง ไม่เปิดบ้างแล้วแต่สภาพลมฟ้าอากาศ โดยจะมาถึงท่าเรือประมาณ 16:00 น. เมื่อมาถึงท่าเรือแล้ว ก็เดินทางขึ้นรถและเดินกลับสู่ที่พักอย่างสวัสดิภาพ

สรุปข้อดีข้อเสียของทัวร์เรือยอร์ช เกาะไม้ท่อน

ข้อดีของทัวร์เรือยอร์ช เกาะไม้ท่อน
1. เดินทางด้วยเรือยอร์ช หรูหราอลังการ ในราคาที่จับต้องได้ 
2. ไม่เหนื่อยมาก เพราะเดินทางไม่ไกล ใช้เวลาอยู่บนเรือไม่นานมากนัก เหมาะกับคนที่อาจจะมีปัญหาเมาเรือ
3. เป็นโปรแกรมทัวร์สบายๆ ไม่มีกิจกรรมใดที่ต้องออกแรงเยอะ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย
4. มีกิจกรรมครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นดำน้ำดูปะการัง เล่นทราย จุดชมวิว พักผ่อนบนเก้าอี้ชาดหาด เป็นโปรแกรมที่ถือว่าตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกประเภท
5. อาหารจัดหนักจัดเต็ม น้อยโปรแกรมนักที่จะจัดอาหารซีฟู๊ดให้เยอะขนาดนี้ ถือว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากๆ

ข้อเสียของทัวร์เรือยอร์ช เกาะไม้ท่อน
1. สำหรับผู้ที่ต้องการอยู่กับธรรมชาติ เน้นเรื่องความเป็นธรรมชาติสูง อาจจะไม่เหมาะกับโปรแกรมนี้
2. น้ำทะเลบริเวณหน้าหาดค่อนข้างแรง ก่อนลงควรถามไกด์ประจำเรือหรือพนักงานประจำเกาะก่อนว่า เล่นน้ำ ดำน้ำได้บริเวณไหน เพราะถ้าว่ายน้ำไม่ชำนาญและไปเล่นนอกโซน อาจจะถูกน้ำพัดออกห่างจากเกาะได้

คลิปทัวร์เกาะไม้ท่อน เรือยอร์ช