ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว สวนนก ภูเก็ต Phuket Bird Park

10 กุมภาพันธ์ 2558 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > เมือง

ท้องฟ้าสดใส ไม่รู้จะไปไหนดี วนรถไปมาหลายรอบ เห็นป้ายโฆษณา สวนนก ภูเก็ต ข้างทาง คิดอยู่ในใจ มีสวนนกตั้งแต่เมื่อไหร่เนี้ย เลยเอาที่นี่แหละ เพราะยังไม่เคยไป และคิดว่าน่าจะเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้ของลูกน้อย เค้าจะได้เปิดมุมมองใหม่ๆ ช่วยเสริมพัฒนาการให้กับเค้า

สวนนก ภูเก็ต

ที่ตั้ง สวนนก ภูเก็ต ตั้งอยู่ในถนนเส้นเจ้าฟ้าจะวันตก ถ้าขับรถมาจาก เซ็นทรัลภูเก็ต จะเลยถนนขวางมาเล็กน้อย มองทางขวาเอาไว้ให้ดี ทางเข้าจะอยู่ทางขวามือ มีป้ายทางเข้าใหญ่มากๆ เปิดให้บริการ 9.00 - 17.00 น. ทุกวัน ก่อนจะเข้าไปข้างในปาร์ค ถ่ายรูปกับป้ายด้านนอกสักหน่อย จะได้รู้ว่า เรามาถึง สวนนก ภูเก็ต แล้วนะ

ป้ายด้านนอก สวนนก ภูเก็ต

สำหรับค่าบริการสำหรับเข้าชม สวนนก ภูเก็ต ที่หน้าปาร์ค จะติดราคาไว้ 500 บาท แต่ถ้าคนไทย จ่ายแค่ 100 เดียว สำหรับเด็ก 50 บาท แต่ลูกสาวอายุไม่ถึง 3 ขวบ เข้าฟรี

ที่สวนนกภูเก็ต นอกจากจะมีนกให้ดูมากมายแล้ว ยังมีร้านค้าเอาไว้คอยให้บริการ และมีการแสดงนกอีกด้วย โดยการแสดงจะมี 3 รอบ คือ 10.30 น. / 13.30 น. / 15.30 น.

บรรยากาศภายใน สวนนก ภูเก็ต จัดได้ว่าร่มรื่นมาก เหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อน

สะพานทางเข้า สวนนก ภูเก็ต

บึงน้ำ สวนนก ภูเก็ต

สวนนก ภูเก็ต มีพื้นที่ 12 เอเคอร์หรือประมาณกว่า 30 ไร่ ดังนั้นเพื่อความสะดวก เลยมีแผนที่เอาไว้ให้ดูว่าตอนนี้เราอยู่ที่ไหนแล้ว จะได้ไม่หลง แต่ถ้าพูดตรงๆ ยังไงก็ไม่หลงหรอก เพราะเดินไปตามทางเรื่อยๆ เดียวก็วนกลับมาที่เก่าเอง

แผนที่ สวนนก ภูเก็ต

เดินเข้ามาด้านในเพียงนิดเดียว ก็พบกับนกนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น นกแก้วอิเลคตัส นกกระปูดเผือก นกขุนแผน นกเหงือกหัวหงอก และนกอื่นๆอีกมากมาย บอกได้คำเดียวว่า เยอะอ่ะ จำไม่หมด เห็นพนักงานบอกว่า มีนกมากกว่า 100 สายพันธุ์จากเอเชีย แอฟริกาและอเมริกาใต้ ซึ่งก็บอกได้ว่า เยอะจิงๆ

นกในสวนนก ภูเก็ต

นกแก้ว สวนนก ภูเก็ต

ไก่โปแลนด์ สวนนก ภูเก็ต

ที่ สวนนก ภูเก็ต นอกจากจะมีนกหลากหลายชนิดให้ดูแล้ว ยังมีบ่อจระเข้ ให้ดูอีกด้วย จากที่นับดู น่าจะมีประมาณ 10 กว่าตัว ตอนที่ไปเป็นตอนเช้า แต่ละตัวก็เลยขึ้นมาอาบแดด ไซต์จระเข้อาจไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่ถ้าตกลงไป คงไม่เหลือ

บ่อจระเข้ สวนนก ภูเก็ต

จระเข้

ภายใน สวนนก ภูเก็ต มีมุมเอาไว้ให้ถ่ายรูปมากมาย ทั้งแบบที่ฟรี และเสียเงิน โดยที่ฟรีส่วนใหญ่ จะเป็นการถ่ายรูปกับป้าย หรือกับรูปปั้นนก แต่ถ้าอยากถ่ายรูปกับนกตัวเป็นๆ ต้องเสียเงิน ซึ่งก็ไม่แพงมาก แค่ 200 บาทเท่านั้นเอง แต่ลูกสาวกลัว เลยไม่ได้ถ่ายมาให้ดู งั้นดูบรรยากาศของมุมต่างๆที่เอาไว้ถ่ายรูปกันไปก่อนแล้วกัน

รูปปั้นนก สวนนก ภูเก็ต

ถ่ายรูปกับนก สวนนก ภูเก็ต

สถานที่ถ่ายรูปกับนก สวนนก ภูเก็ต

นกเหยี่ยว สวนนก ภูเก็ต

เดินมาได้ประมาณครึ่งทาง จะพบกับกรงนกแก้ว ที่เราสามารถเข้าไปใกล้ชิดกับนกแก้วได้แบบถึงเนื้อถึงตัว อีกทั้งยังสามารถให้อาหารนกกับมือเราได้อีกด้วย

กรงนกแก้ว สวนนก ภูเก็ต

ระหว่างทางภายในปาร์ค จะมีร้านค้าเอาไว้คอยบริการ จากที่เห็นน่าจะมี 2 ร้าน คือ Hyacinth Cafe และ The Eagle Cafe แต่ก็ไม่ได้เข้าไปทั้ง 2 ร้านแหละ เพราะรีบ เดียวไปดูโชว์นกไม่ทัน

ร้าน Hyacinth Cafe สวนนก ภูเก็ต

ร้าน The Eagle Cafe สวนนก ภูเก็ต

สถานที่จัดแสดงโชว์ ถือว่าใหญ่พอดู ทำเวทีด้านหลังเป็นสไตล์ชิโนโปรตุกีสซะด้วย สมแล้วที่เป็น สวนนก ที่ภูเก็ต เพราะไม่มีอะไรแสดงได้ถึงความเป็นภูเก็ตได้มากกว่า สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส

บรรยาการสถานที่แสดงโชว์ สวนนก ภูเก็ต

เวทีแสดงโชว์ สวนนก ภูเก็ต

ถึงเวลาแสดงแล้ว วันนี้ไปดูรอบเช้า 10.30 น. เด็กเยอะมาก เพราะมีทัศนศึกษาจากเด็กที่เรียนในภูเก็ตนั่นแหละ แต่จำไม่ได้ว่าโรงเรียนอะไร และมีชาวต่างชาติเข้ามาดูด้วย ซึ่งดูแล้ว เป็นรัสเซียแน่นอน ฟันธง

ผู้ชมการแสดง สวนนก ภูเก็ต

ส่วนการแสดงก็จะมีประมาณว่า นกแก้วมาคอว์โชว์ปั่นจักรยาน / นกบวก – ลบ เลข / นกเหยี่ยวแดงโชว์โฉบเหยื่อกลางอากาศ และบนผืนน้ำ อะไรประมาณเนี้ย น่าตื่นตาตื่นใจดี ที่สำคัญเค้าให้คนดูมีส่วนร่วมด้วย

การแสดง สวนนก ภูเก็ต

นกแก้ว แสดงโชว์ สวนนก ภูเก็ต

จบท้าย เมื่อการแสดงจบ ก็ต้องเดินออกไปพบกับร้านของฝากเหมือนที่อื่นๆ ซึ่งร้านของฝากที่นี่ ส่วนใหญ่จะเป็นอะไรที่เกี่ยวกับนก เกี่ยวกับธรรมชาติ แต่ก็มีอย่างอื่นให้ซื้อหาเหมือนกัน ซึ่งลูกสาวก็จัดตุ๊กตาซินเดอเรลล่ามาหนึ่งตัว ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับสวนนกนี้เลย

Souvenir Shop สวนนก ภูเก็ต

ร้านของที่ระลึก สวนนก ภูเก็ต

ของที่ระลึก สวนนก ภูเก็ต