ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน

29 ธันวาคม 2561 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > เกาะต่างๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มาพบกับการรีวิวทัวร์กันอีกครั้ง กับโปรแกรมทัวร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และเป็นโปรแกรมทัวร์สำหรับสายโหด เพราะเป็นโปรแกรมทัวร์ที่ต้องเดินทางไปถึงเกาะราชาน้อย ซึ่งเป็นเกาะสุดท้ายทางใต้ของเกาะภูเก็ต ถ้าไปไกลกว่านี้ก็จะออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว นั่นก็คือ ทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน ด้วยเรือคาตามารัน ซึ่งโปรแกรมทัวร์นี้ เราจะได้เที่ยวแบบเต็มอิ่มจุใจ เพราะได้เดินทางไปเที่ยวถึง 3 เกาะในวันเดียว โดยเราจะไปด้วยเรือสปีดโบ๊ทแบบใหม่ที่ออกแบบมาให้นั่งสบาย และปลอดภัยที่สุด ณ เวลานี้

ทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน ไฮไลท์ของโปรแกรมทัวร์นี้ จะเป็นการได้เดินทางไปยัง เกาะราชาน้อย ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ไกลที่สุดเมื่อออกมาทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ต ทำให้แทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมยังเกาะราชาน้อย หลายคนอาจเกิดคำถามว่า อ้าว ไม่มีคนไป แล้วเราจะไปทำไม นั่นแหละไฮไลท์ เพื่อนลองนึกถึงเกาะที่มีนักท่องเที่ยวไปเยอะๆ เวลาที่เราต้องการถ่ายรูป ภาพที่ออกมามักจะติดคนข้างหลังมาด้วย ใครก็ไม่รู้ เราอยากถ่ายรูปกับท้องทะเลอันสวยงามก็ไม่ได้ ดังนั้น การที่เราได้มาเที่ยวยังเกาะที่ไม่ค่อยมีคนมาเยี่ยมเยือน จึงเป็นสิ่งที่สุดยอดที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวสายทะเล เพราะได้ใช้เวลาเต็มที่กับท้องทะเล ธรรมชาติ หาดทราย โดยไม่ค่อยมีใครมารบกวน โดยการที่เราจะได้มาเที่ยวเกาะราชาน้อย มีโอกาสน้อยมาก เพราะมีเพียงไม่กี่บริษัทที่จะพามาทำทริปเกาะราชาน้อย

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจไป ทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่นะครับ
โปรแกรมทัวร์ : ทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน เรือคาตามารัน

ตำแหน่งที่ตั้งของเกาะราชาน้อย

ท่าเรือไปทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน

ท่าเรือที่เราจะเดินทางไปทำโปรแกรมทัวร์ในวันนี้ เราจะออกเดินทางจากท่าเรือวิสิษฐ์พันวา ภูเก็ต ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดภูเก็ต โดยที่ท่าเรือนี้จะมีเรือของหลายบริษัทจอดอยู่ โดยวันนี้เราจะไปกับเรือของบริษัท Sea Star ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ชั้นนำ และมีคุณภาพสูง บริษัทนึงของประเทศไทยเลยทีเดียว

โดยเมื่อเราเดินทางมาถึงที่ท่าเรือ ให้เราทำการมาเช็คอินที่บริษัทเรือ จากนั้นทางบริษัทจะให้ริสแบนด์มาใส่ไว้ เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าวันนี้เราจะไปกับเรือลำไหน ไกด์คนไหน และมีใครเป็นเพื่อนร่วมทริปกับเราบ้าง นอกจากนั้นที่บริษัทเรือ ยังจะมีตีนกบไว้ให้ยืมใส่ด้วย ซึ่งถ้าต้องการ เพื่อนๆจะต้องเอามาตั้งแต่ท่าเรือ โดยลงชื่อขอยืมตีนกบ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากทำหาย ถึงจะต้องเสียค่าปรับ นอกจากนี้ยังจะมีผ้าเช็ดตัวเตรียมเอาไว้ให้เพื่อนๆอีกด้วย และสำหรับเพื่อนๆคนไหน ไม่ได้ติดกล้องถ่ายรูปไป หรือมีกล้องถ่ายรูปแต่ไม่กันน้ำ ทางบริษัทเรือก็ยังมีกล้อง GoPro หรือ SJCam เอาไว้ให้เช่าอีกด้วย ซึ่งเพื่อนๆสามารถติดต่อเช่าจากบริษัทเรือได้เลยในวันที่เพื่อนๆออกเดินทาง

ไกด์อธิบายโปรแกรมทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน

เมื่อถึงเวลาอันสมควร ซึ่งก็ประมาณ 8:30 น. ทางบริษัทเรือก็จะทำการอธิบายโปรแกรมทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน แบบคร่าวๆ และข้อควรปฏิบัติของการเดินทางไปท่องเที่ยวทะเล อันไหนทำได้ อันไหมไม่ควรทำ และเรื่องอื่นๆตามที่ไกด์แต่ละคนจะอธิบาย เมื่อบรรยายเสร็จ เราก็พร้อมที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อนกันในวันนี้แล้ว

เดินทางไปเกาะราชาน้อย

การเดินทางสำหรับทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน เราจะเริ่มด้วยการเดินทางไปยังเกาะราชาน้อยก่อนเลย ซึ่งใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที อย่างที่บอกไว้แล้วว่าเกาะราชาน้อย อยู่ไกลที่สุดทางใต้ของเกาะภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทะเลนอก ทำให้เวลาที่มีคลื่นลม เกาะราชาน้อยจะรับแบบเต็มๆ ดังนั้นแน่นอน การเดินทางอาจจะลำบากสักนิด เพราะมีการกระแทกตลอดการเดินทาง ทำให้ไม่เหมาะกับเด็ก หรือผู้สูงอายุ 

ถึงแม้ว่าการเดินทางไปเกาะราชาน้อย อาจจะกระแทกมากกว่าปกติ แต่ทางบริษัทการพยายามแก้ปัญหาในส่วนนี้ โดยเลือกใช้เรือที่มีประสิทธิภาพ และความปลอดภัยสูง นั่นก็คือ เรือคาตามารัน ซึ่งเป็นเรือสปีดโบ๊ท 2 ท้อง และจัดทำเก้าอี้นั่งให้หันหน้าไปทางหัวเรือ ทำให้นั่งสบายมากขึ้น ลดการกระแทก และเมื่อเรือจอด จะลดการโคลงไปมาของเรือได้มากกว่าเรือสปีดโบ๊ทแบบทั่วไป

เกาะราชาน้อย

เมื่อเวลาผ่านไป 45 นาที เราก็จะมาถึงเกาะราชาน้อย เกาะเล็กๆที่อยู่ใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต เกาะราชาน้อยจะมีลักษณะเด่นเป็นเกาะ 2 เกาะอยู่ใกล้ๆกัน ถ้าวันไหนโชคดี เราไปยังเกาะราชาน้อยในช่วงเวลาน้ำลด เราจะเห็นสันทรายเป็นแนวพาดระหว่างเกาะ เกิดทางเดินระหว่าง 2 เกาะ ทำให้เราสามารถเดินไปมาระหว่าง 2 เกาะได้ คล้ายกับยกทะเลแหวกขนาดเล็กๆมาจำลองเอาไว้ให้เราได้ชม

เราจะใช้เวลาที่เกาะราชาน้อยประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที เสพความงามกันแบบจัดหนักจัดเต็มไปเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าบางคนจะมองเกาะราชาน้อยเป็นเกาะเล็กๆ ไม่น่าจะมีอะไรให้ทำ แถมไม่มีเครื่องเล่นอะไรเลยสักนิด ท่านคิดผิดเสียแล้ว เกาะราชาน้อย เป็นเกาะที่มีครบทุกอย่างอยู่ในเกาะเล็กๆเกาะนี้ นั่นก็คือ ท่านสามารถเล่นน้ำบริเวณหน้าเกาะราชาน้อยได้ ท่านสามารถดำน้ำดูปะการังหน้าเกาะราชาน้อยได้ ซึ่งปะการังบริเวณนี้มีความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ไม่น้อยไปกว่าฝั่งสิมิลันเลยทีเดียว ท่านสามารถเดินขึ้นไปถ่ายรูปสวยๆบนวิวพ้อยได้ ท่านสามารถนั่งพักผ่อน กินลมชมวิวบนชายหาดที่ไม่พลุกพล่านได้ เพราะมีน้อยบริษัทที่พามายังเกาะราชาน้อย แถมทางบริษัทยังมีเสื่อเอาไว้คอยบริการท่านอีกด้วย ยังไม่หมดแค่นี้ บริษัทยังจะตั้งมินิบาร์เล็กๆเอาไว้คอยบริการท่านแบบเต็มที่จุดใจ ทั้งกาแฟกระป๋อง น้ำอัดลม น้ำเปล่า ขนม กล้วย รับรองว่ามาเที่ยวโปรแกรมทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน ไม่มีอดแน่นอน แถมน้ำหนักน่าจะขึ้นอีกด้วย

จุดวิวพ้อยบนเกาะราชาน้อย

จากกิจกรรมต่างๆที่พูดมา ผมต้องเลือกว่าจะทำอะไรดี สุดท้ายกัปตันเรือมาสะกิดว่า ไปวิวพ้อยกันไหน ไม่ไกลเลย เดินนิดเดียวเอง ผมก็ชื่อคนง่ายซะด้วย เลยตกลงไปเก็บภาพวิวพ้อยของเกาะราชาน้อยมาให้เพื่อนๆได้ดู ว่าแต่มีใครไปกันบ้าง มองซ้ายมองขวา มีผมกับกัปตันเรือ 2 คน น้ำตาแทบไหล แต่พูดไปแล้วว่าไป งั้นก็ไปวิวพ้อยก็แล้วกัน ขอบอกเลยว่า ไม่ไกลจริงๆ แต่เหนื่อยมาก และชันมาก ถึงแม้จะมีเชือกก็เถอะ แต่ก็ยังถือว่ายังยากอยู่ ว่าแล้วทำไมคนอื่นถึงไม่มีใครตามผมมาสักคน ดังนั้นไม่แนะนำให้เด็กหรือผู้สูงอายุไปยังวิวพ้อยนะครับ จุดวิวพ้อยบนเกาะราชาน้อย เราจะใช้เวลาเดินประมาณ 5 - 10 นาที ระยะทางไม่ไกล แต่ค่อนข้างชัน

หน้าเกาะราชาใหญ่ จุดดำน้ำจุดแรก

เมื่ออยู่เกาะราชาน้อยจนจุใจแล้ว เราจะเดินทางไปยังจุดดำน้ำจุดแรก ซึ่งโดยปกติแล้ว ไกด์จะเป็นคนเลือกว่าจะไปดำน้ำที่จุดไหน ในวันที่สภาพอากาศเอื้ออำนวย ไกด์มักจะพาไปดำน้ำที่อ่าวกล้วย แต่วันนี้อากาศไม่เอื้ออำนวย ท้องฟ้าหม่น มีแดด แต่ฟ้าไม่เปิด แถมทะเลมีคลื่นค่อนข้างแรง ดังนั้นในวันนี้ ไกด์จึงพาเราไปดำน้ำบริเวณหน้าเกาะราชาใหญ่แทน ซึ่งจะปลอดภัยกับพวกเรามากกว่า

ไกด์จะให้เราดำน้ำที่หน้าเกาะราชาใหญ่ประมาณ 45 นาที จากนั้นจะเรียกเราขึ้นเรือ และมุ่งสู่สถานที่ถัดไปก็คือ เกาะราชาใหญ่

เกาะราชาใหญ่

เกาะราชาใหญ่ ถามว่าเรามาทำไมที่เกาะราชาใหญ่ เรามารับประทานอาหารเที่ยง และพักผ่อนที่เกาะนี้ เกาะราชาใหญ่ จะมีอ่าวให้เรือจอดเทียบท่าอยู่หลายอ่าว โดยอ่าวที่เราจะนำเรือไปเทียบท่าคือ อ่าวสยาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมราชา ไอซ์แลนด์ รีสอร์ท และเราจะรับประทานอาหารกลางวันของโรงแรมราชา ไอซ์แลนด์ รีสอร์ท อีกด้วย

โดยอาหารกลางวันนั้น ในบางวันจะเป็นแบบบุฟเฟต์ บางวันจะเป็นแบบเซ็ทเมนู ซึ่งจะขึ้นอยู่กับปริมาณนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน ถ้ามากันเยอะ ทางโรงแรมก็จะจัดแบบบุฟเฟ่ต์ แต่ถ้ามาไม่เยอะก็จะจัดแบบเซ็ทเมนู แต่รับประกันว่า ไม่ว่าจะจัดแบบไหน ก็อร่อยและสะอาดตามมาตราฐานของโรงแรมแน่นอน

เมื่อรับประทานอาหารกลางวันเสร็จ เพื่อนๆสามารถเดินเที่ยว ถ่ายรูป เล่นน้ำบริเวณหน้าหาดของอ่าวสยามได้ แต่สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการนั่งเก้าอี้ชาดหาด ทางโรงแรมก็มีเตรียมเอาไว้ให้เช่า ซึ่งเพื่อนๆสามารถเลือกได้ว่าอยากจะนั่งบริเวณด้านไหนของหาด หรือถ้าไม่อยากนั่งเบื่อ ก็สามารถเช่าเรือแคนูพายเล่น หรืออาจจะเช่ามอเตอร์ไซต์ รถ ATV ของทางโรงแรม ขี่เที่ยวเล่นภายในเกาะราชาใหญ่ก็ได้ นอกจากนี้ ที่เกาะราชาใหญ่ยังจะมีมินิมาร์ทเล็กๆ เอาไว้คอยบริการเพื่อนๆ ให้ได้จับจ่ายซื้อของตามที่ต้องการ แถมยังมีตู้ ATM อีกด้วยนะ และถ้าเพื่อนๆคนไหน ต้องการนั่งชิวกินลมพร้อมเครื่องดื่มแสนอร่อย ทางโรงแรมบนเกาะราชาใหญ่ยังมีมินิบาร์เอาไว้คอยบริการเพื่อนๆอีกด้วย โดยเราจะใช้เวลาอยู่บนเกาะราชาใหญ่ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นขึ้นเรือเดินทางต่อไปยังเกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน จุดดำน้ำจุดที่ 2

มุ่งสู่เกาะไม้ท่อน เพื่อดำน้ำชมปะการัง โดยเรือจะเดินทางไปยังเกาะไม้ท่อนใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่เราจะไม่ได้ขึ้นเกาะไม้ท่อน เราจะไปด้านหลังของเกาะ ซึ่งจะมีปะการังมากมายเอาไว้ให้เราได้ไปดำน้ำชมความสวยงาม เราจะดำน้ำที่จุดนี้ประมาณ 45 นาที จากนั้นไกด์จะเรียกขึ้นเรือ และมุ่งหน้าตามหาปลาโลมาประจำถิ่นที่อาศัยอยู่แถวบริเวณรอบเกาะไม้ท่อน
ในวันที่ผมไป ในระหว่างที่ล่องเรือตามหาปลาโลมาอยู่แถวหน้าเกาะไม้ท่อน มีเรือของบริษัทอีกลำได้วอมาบอกว่า เจอฉลามครีบดำว่ายอยู่ห่างจากตำแหน่งที่เรือผมอยู่ประมาณ 5 นาที เราจึงเปลี่ยนเป้าหมาย จากหาปลาโลมา เราไปดูฉลามกันดีกว่า เมื่อเราเดินทางไปถึงจุดที่เรืออีกลำแจ้งไว้ ฉลามหนีไปหมดแล้ว ทำให้เราอดเจอทั้งปลาโลมา และปลาฉลาม แต่เราอีกลำกลับได้เจอ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่า เซ็ง 555 นี่แหละครับปลาทะเล ถ้ามีบุญ เราคงได้เจอพวกมัน

กลับถึงท่าเรือ

จากนั้นเดินทางต่อไปยังท่าเรือที่เราออกเดินทางมาเมื่อเช้า โดยที่ท่าเรือจะมี ชา กาแฟ ขนม เอาไว้บริการก่อนเพื่อนๆจะเดินทางกลับที่พัก โดยสวัสดิภาพ

สรุปข้อดีข้อเสียของทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน

ข้อดีของทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน
1. เกาะราชาน้อย เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปน้อยมาก เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการถ่ายรูปพร้อมกับวิวทะเล วิวชายหาด
2. เรือที่ใช้เดินทางเป็นเรือสปีดโบ๊ท 2 ท้อง เป็นเรือที่ช่วยลดการกระแทก และลดการโคลงไปมาขณะจอดอยู่กับทำ ทำให้ลดอาการของผู้ที่มักจะเมารถได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังออกแบบที่นั่งให้นั่งหันหน้าไปทางด้านหน้าของเรือ ทำให้นั่งสบายกว่าเรือสปีดโบ๊ทโดยทั่วไป

ข้อเสียของทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน
1. เกาะราชาน้อย เป็นเกาะที่อยู่ไกลสุดทางใต้ของภูเก็ต ดังนั้นปกติแล้วคลื่นลมจะแรง ทำให้เวลานั่งบนเรือจะกระแทกเป็นอย่างมาก จึงไม่แนะนำให้เด็กหรือผู้สูงอายุเดินทางไปกับโปรแกรมทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน