ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว เกาะตาชัย หาดสวรรค์ วันเดียวเที่ยวมันส์

6 มกราคม 2558 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > เกาะต่างๆ

พูดถึงที่เที่ยวที่ฮอตฮิตติดลมบนในช่วง 2 - 3 ปีมานี้ คงไม่มีใครปฎิเสธเกาะสวรรค์ชื่อ เกาะตาชัย แห่งนี้ได้ วันนี้เราจะพาไปเจาะลึก ทัวร์เกาะตาชัย แบบเช้าไปเย็นกลับกัน ว่าเป็นไงกันบ้าง

รีวิวทัวร์เกาะตาชัย

มาดูบรรยากาศที่ท่าเรือก่อนออกเดินทางกันก่อนนะค่ะ มาถึงปุ๊บ ก็จะมีน้องๆ พนักงานมาเรียกให้ไปลงทะเบียน(เช็คชื่อ)ที่เคาน์เตอร์ พร้อมกับสายรัดข้อมือมาใส่ไว้ ซึ่งสายรัดนี้จะเป็นตัวแยกว่าเราจะลงเรือลำไหน ไปกับไกด์อะไรค่ะ วันนี้เราได้สีแดงค่ะ

ท่าเทียบเรือสำหรับไปเกาะตาชัย

สายรัดข้อมือ ทัวร์เกาะตาชัย

ที่ท่าเรือในช่วงเช้าจะมีอาหารเช้าไว้คอยให้บริการนิดหน่อยพอรองท้อง วันนี้มีข้าวผัด กับผัดหมี่ แล้วก็ชา กาแฟ ซึ่งเป็นแบบมาตรฐานทุกวัน ส่วนจานหลักน่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

อาหารเช้าที่ท่าเทียบเรือไปเกาะตาชัย

พอรองท้องกันเรียบร้อยก็ไปรับอุปกรณ์ดำน้ำ ที่นี่มีบริการฟรีค่ะ แต่ต้องไปลงชื่อตอนรับด้วย เผื่อขากลับอุปกรณ์ไม่ได้กลับมากับเราจะได้มีการชดใช้ค่าเสียหายกันถูกคน

ร้านค้าและห้องต่างๆของทัวร์เกาะตาชัย

หลังจากได้รับมาแล้ว ก็มานั่งรอไกด์เรียกไปแนะนำการเดินทางของวันนี้ ได้ความว่า วันนี้จะมีการดำน้ำ 1 จุด ในช่วงบ่าย(ปกติจะดำน้ำ 2 จุดช่วงเช้า) เพราะสภาพอากาศไม่เป็นใจ และช่วงบ่ายน้ำลงเยอะ จึงขึ้นเกาะในช่วงเช้าแทน จากนั้นก็จะมีการแนะนำความปลอดภัยทั่วไปค่ะ

ไกด์บรรยายโปรแกรมทัวร์เกาะตาชัย

ถึงเวลาขึ้นเรือ เจ้าหน้าที่จะให้ลูกค้าทุกคนถอดรองเท้า และฝากไว้ที่ท่าเรือเลยค่ะ ไม่มีการนำรองเท้าขึ้นเกาะโดยเด็ดขาด เค้าบอกว่า ต้องการให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ จูบลารองเท้า แล้วเจอกันใหม่ตอนเย็นค่ะ เรือที่ใช้โดยสารไปเกาะตาชัย จะใช้เป็นเรือสปีดโบ๊ทค่ะ ของเราวันนี้เป็นเรือแบบ 2 เครื่องยนต์ ลำเล็กหน่อย แต่ก็นั่งสบายดีนะ เพราะลำเล็กเค้าก็จัดลูกค้าลงกลุ่มเล็กไปด้วย ไม่รู้สึกอึดอัดค่ะ

ขึ้นเรือแล้ว เตรียมพร้อมไปเกาะตาชัย

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที น้องไกด์เค้าบอกไม่ให้จับเวลา แต่ก็ประมาณนั้นค่ะ ไม่ขาดเกินไปมาก พอใกล้จะถึงเกาะตาชัย กัปตันจะชะลอเรือเล็กน้อยให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปเกาะตาชัยแบบเต็มๆ เกาะ

เกาะตาชัย มองดีๆก็เหมือนเป็ดนะ

ถึงแล้วค่ะ เกาะตาชัย ความรู้สึกแรกที่ได้เห็นคือ หาดขาวมว๊าก

ซูมชัดๆ เกาะตาชัยเหมือนเป็ดจริงไหม

ลงเกาะแล้วค่ะ ทรายนิ่มเชียว เกาะตาชัยเป็นเกาะหนึ่งในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันค่ะ เวลาอากาศดีๆ ก็จะสามารถมองเห็นหมู่เกาะสิมิลันได้เลย ชายหาดที่เกาะตาชัยสวยมากค่ะ ดูยาวสุดลูกหูลูกตา มองตัดกับสีน้ำทะเลนี่ดูดีทีเดียว ไม่แปลกใจกับฉายา มัลดีฟท์เมืองไทย ที่ใครๆ ก็อยากมาซักครั้งในชีวิต

ช่วงเช้าเป็นการปล่อยพักผ่อน ถ่ายรูปแบบตามอัธยาศัย หรือตัวใครตัวมันค่ะ ใครใคร่อยากลงน้ำ ใคร่อยากนอนเล่น ส่วนบุ้งใคร่ถ่ายรูปอย่างเดียวค่ะ สวยอ่ะ

ชายหาดเกาะตาชัย จะขาวไปไหนเนี้ย

โดดให้สูง ถ่ายให้ทัน ที่เกาะตาชัย

พอได้เวลาอันสมควร เสียงท้องก็ร้องบอกเวลาเที่ยงพอดีค่ะ อาหารมื้อเที่ยงวันนี้เป็นบุฟเฟ่ต์จัดโดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ นักท่องเที่ยวทุกคน จากทุกบริษัททานอาหารที่เดียวกันหมดค่ะ จะมีเพิ่มเติมเป็นพวกเครื่องดื่ม และของว่างเล็กๆ น้อยๆ จากที่เรือเราจัดให้ ของแต่ละที่ก็ดูจะมีเหมือนๆ กันคือ ไอศครีม ส้มตำ เครื่องดื่ม น้ำผลไม้ บาร์บีคิว จะต่างกันก็ตรงการจัดวางที่ดูอลังการมากน้อยต่างกันไปค่ะ

ถามว่าอาหารที่นี่รสชาติเป็นยังไง ตอบได้ว่าก็ดีนะค่ะ แบบไม่ตั้งความหวังเยอะ ด้วยตัวเกาะห่างจากฝั่งซะขนาดนี้ อาหารได้ออกมาประมาณนี้ รสชาติแบบนี้ก็ถือว่าโอเคค่ะ บวกกับบาร์บีคิว และไอศครีมที่ทางเรือเตรียมไว้ให้ ก็อิ่มกำลังดี

ทานอาหารเที่ยงที่เกาะตาชัย

เสร็จจากมื้ออาหาร น้องไกด์จะนัดเวลาที่จะไปเดินป่าศึกษาธรรมชาติกันค่ะ ทางเดินศึกษาธรรมชาติ สำหรับการเดินโดยไม่มีรองเท้า ถือว่าโอเคค่ะ พอรับได้ ไม่มีการบาดเจ็บระหว่างทาง ก่อนเข้าป่า ไกด์จะแนะนำการเดินศึกษาธรรมชาติ และข้อปฎิบัติค่ะ

เดินป่า ตามหาปูไก่ ที่เกาะตาชัย

ระหว่างเดินเข้าไป ไกด์จะชี้ให้ดูปูไก่ พระเอกของงาน วันนี้โชคดีมีปูไก่ตัวโตออกมายืนนิ่งๆ ให้เก็บภาพกันค่ะ หอยมรกต และโน้นนี่ก็เห็นเป็นระยะค่ะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที เสร็จแล้วก็ออกมานั่งพัก รอออกไปดำน้ำค่ะ

จุดดำน้ำอยู่บริเวณด้านหน้าเกาะค่ะ ไม่ไกลจากหาดมาก น้ำใสจนมองเห็นพื้นทะเลค่ะ นึกว่าตื้น ที่ไหนได้ลงไปลึกทีเดียว ปะการังก็ถือว่าน่าดูพอประมาณ ที่น่าตื่นเต้นเห็นจะเป็นปลาค่ะ สีสวยตัวโต

ดำน้ำดูปลา และปะการังที่เกาะตาชัย

วันนี้น้ำเชี่ยวเหมือนที่ไกด์บอกไว้จริงๆ บางคนว่ายน้ำไม่แข็ง ต้องใช้ตัวช่วยค่ะ

ดำน้ำเสร็จก็นั่งเรือกลับค่ะ ใช้เวลาเท่าเดิม ที่ท่าเรือก็มีชา กาแฟ ให้บริการ เห็นว่าปกติมีไอศครีม แต่วันนี้โดนฝนขากลับเลยเปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มร้อนแทน สรุปทริปวันนี้ ถือว่างดงามตามคำบอกค่ะ เรียกว่าน้ำใส หาดสวยแบบนี้ ต้องเห็นซักครั้งจริงๆ ขอส่งท้ายด้วยรูปนี้ค่ะ