ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 2)

13 พฤศจิกายน 2558 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > เกาะต่างๆ

ความเดิมจากตอนที่แล้ว จากที่เค้าพาเพื่อนๆไปเที่ยวเกาะตาชัยมาเมื่อวาน วันนี้ก็ถึงคิวจะไปเที่ยวสิมิลันสักที แต่ดูจากอาการของเพื่อนๆแต่ละคน บอกได้เลยว่า เพลียมากๆ ก็เล่นจัดเต็มตั้งแต่วันแรก จะไม่ให้เพลียได้ไง แต่ด้วยใจสู้ หรือเพราะบ้าเที่ยวก็ไม่รู้ ยังไงวันนี้ก็ต้องจัดเต็มกันอีกวัน กับทัวร์สิมิลัน สนุกสุดมันส์ ฟันฟัน ฟินฟิน

รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 2)

สิมิลันจ๋า เค้ามาแล้วจ๊ะ (วันอาทิตย์)

ตื่นเช้ามา เค้าผิวลอก เค้าทาครีมกันแดดแล้วนะ แต่อาจจะทาน้อยเกินไป อีกอย่างเค้าลืมทาครีมกันแดดซ้ำอีกครั้งหลังจากลงไปดำน้ำเรียบร้อยแล้ว เศร้าอ่ะ ดำเลย แต่หน้าที่ก็ยังคงต้องทำ โดยการปลุกเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งคงไม่ต้องบอกนะว่าปลุกยังไง ถ้าใครที่มีเพื่อนที่สนิทมากๆก็คนใช้วิธีปลุกแบบเดียวกันนี้ เมื่อทุกคนตื่น ทั้งๆที่เหมือนยังไม่ตื่น เพราะเหนื่อยมาจากเมื่อวาน แต่ก็ลอยไปอาบน้ำ และออกเดินทางไปยังท่าเรือตอน 8 โมงเหมือนเมื่อวาน

พอไปถึงท่าเรือก็เหมือนเดิม หาของกินก่อนเลย และก็ไปเช่าตีนกบ ทำทุกอย่างเหมือนวันที่ไปเกาะตาชัย แต่สิ่งที่ต่างกันก็คือ  น้องไกด์วันแรก ได้เปลี่ยนเป็นน้องไกด์สุดสวยประจำซอยไปซะแล้ว

ทุกอย่างก็เหมือนวันที่ไปเกาะตาชัย น้องไกด์ได้อธิบายแผนการเดินทางในวันนี้ ทางบริษัทเรือจะไปเราไปยังจุดดำน้ำที่เกาะ 9 ก่อน จากนั้น จะเข้าไปที่เกาะ 8 เพื่อพักผ่อน ทานอาหารเที่ยงแบบบุฟเฟ่ เดินขึ้นไปชมวิวพ้อยบนเกาะ 8 หรือที่รู้จักกันในนาม หินเรือใบ และออกเดินทางไปยังเกาะ 4 เพื่อพักผ่อนอีกครั้ง ไม่รู้จะย้ายไปย้ายมาทำไม แต่ก็นะ เป็นอย่างนี้ทุกบริษัท จากนั้นก็ไปยังจุดดำน้ำจุดที่ 2 และเดินทางกลับไปยังท่าเรือ ซึ่งแผนการเดินทางนี้ อาจจะแตกต่างกันไปตามแต่ที่ทางอุทยานฯจัดให้บริษัทนำเที่ยวแต่ละบริษัท เพื่อที่จะได้ไม่ไปแออัดกันที่เกาะใดเกาะหนึ่ง ถ้าบริษัทไหนพาไปที่เกาะ 4 ก่อน หรือไปกินข้าวที่เกาะ 4 ก็ไม่ต้องแปลกใจนะ มันเป็นการกระจายนักท่องเที่ยวที่ทางอุทยานฯเป็นผู้ดูแล

เดินทางไปสิมิลัน

และแล้วก็เริ่มเดินทาง โดยเราจะเดินทางไปยังจุดดำน้ำที่เกาะ 9 ก่อนเลย ซึ่งจุดดำน้ำนี้ ถือว่าลึกมากๆ ทำให้มองอะไรไม่ค่อยเห็น ถ้าเพื่อนๆอยากดูปะการังในจุดนี้ ต้องว่ายไปใกล้ๆภูเขา แต่ก็ถือว่าเสี่ยงอันตรายนะ เพราะเวลาที่คลื่นซัดเราจะคุมไม่อยู่ ดังนั้นถ้าไม่ชำนาญพอเค้าไม่แนะนำนะ

เมื่อดำน้ำเสร็จเรียบร้อยก็เดินทางไปยังเกาะ 8 เพื่อทานอาหาร โดยวันนี้ไม่ได้เพราะอาหารกล่องนะ แต่จะจัดเป็นบาร์บุฟเฟ่ และมีที่นั่งให้รับประทานอาหาร เมื่อทานอาหารเสร็จก็ได้เวลาออกแรงอีกครั้ง โดยการเดินทางไปยังวิวพ้อย ซึ่งระยะถ้าถือว่าใกล้กว่าจุดวิวพ้อยที่เกาะตาชัย แต่มีระดับความชันที่มากกว่า ดังนั้นที่จุดวิวพ้อยนี้ ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ไม่แข็งแรง หรือมีปัญหาที่หัวเข่า เค้าไม่แนะนำ เพราะถือว่าเสี่ยงอันตรายมากๆ และก็เช่นเคย เพื่อนเค้าทั้ง 2 ก็ขึ้นไปถ่ายรูปกับบรรยากาศอันสวยงาม พร้อมกับดูสาวๆเหมือนเคย ส่วนเค้าไม่ว่างเพราะต้องเอาเวลาไปเก็บภายอันสวยงามมาฝากเพื่อนๆ

วิวพ้อยที่สิมิลัน

เมื่อได้เวลาประมาณบ่ายโมงครึ่ง เราก็เดินทางออกจากเกาะ 8 ไปยังเกาะ 4 ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ถามว่าจะย้ายไปย้ายมาทำไม แต่เค้าให้ย้าย เราก็ย้าย เค้าและเพื่อนๆเลยลงไปเล่นน้ำกันเพื่อฆ่าเวลา โดยจุดเล่นน้ำจะมี 2 ด้าน คือด้านซ้ายและด้านขวา ตรงกลางเป็นที่ไว้สำหรับเรือเอามาเทียบจอด ดังนั้นให้เพื่อนๆเล่นเฉพาะในจุดที่ทางอุทยานฯเตรียมเอาไว้ให้เท่านั้น โดยจะมีทุ่นเชือกล้อมเอาไว้ ถึงจะปลอดภัยนะ และเมื่อเวลาประมาณบ่าย 2 โมงครึ่ง ก็ได้เวลาออกไปดำน้ำที่จุดที่ 2 แล้ว

จุดดำน้ำจุดที่สอง ส่วนตัวเค้านะ เค้าว่าสวยกว่าจุดแรก เพราะตื้นกว่า ทำให้เป็นปะการังที่ชัดกว่า ปลาเยอะกว่า และที่สำคัญคลื่นใต้น้ำไม่แรงด้วย เค้าเลยเก็บภาพบรรยายกาศทั้งหมดมาฝากเพื่อนๆให้ได้ชมกัน

เมื่อดำน้ำเสร็จก็เดินทางกลับไปยังท่าเรือ ถึงท่าเรือประมาณ 4 โมงครึ่ง ทานชา กาแฟ และขนม จากนั้นก็อาบน้ำที่ท่าเรือ เพราะเดียวเราจะเดินทางไปสนามบิน ภูเก็ตเลย ที่ท่าเรือจะมีห้องอาบน้ำเตรียมเอาไว้คอยให้บริการด้วย ดังนั้นเพื่อนๆที่จะบินกลับรือนั่งรถกลับเลย แนะนำให้นำเสื้อผ้ามาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าได้เลย

จากนั้นเราทั้ง 3 ก็เดินทางกลับไปยังสนามบินภูเก็ต ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เรามาถึงที่สนามบิน ภูเก็ต ประมาณ 6 โมงเย็น ยังมีเวลาเหลือ เลยแวะหาอาหารเย็นทาน โดยบริเวณใกล้ๆสนามบินจะมีร้านอาหารจำนวนมากที่เปิดเอาให้คอยให้บริการ แต่ถ้าใครกลัวไม่ทันเครื่อง จะเอาไปหาของกินภายในสนามบิน ภูเก็ต ก็ได้ โดยการจองตั๋วเครื่องบินกลับ แนะนำว่าให้จองหลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไป จะได้ไม่ต้องรีบร้อนมาก

ปิดท้ายด้วยคลิปตามเคยกับ รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 2)