ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต

สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตนั้น มีมากมายและหลายหลายรูปแบบ โดยส่วนใหญ่แล้ว คนที่มาเที่ยวภูเก็ต ก็มักจะนึกถึงแต่ทะเล ทั้งที่จริงแล้วภูเก็ตนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ แหล่งท่องเที่ยวที่ได้ถูกจัดสร้างขึ้นมา ทำให้เวลาที่มาเที่ยวภูเก็ตนั้น คุณสามารถที่จะเลือกได้ว่าต้องการท่องเที่ยวแบบไหน เพราะในจังหวัดภูเก็ตนั้นมีการท่องเที่ยวทุกรูปแบบเอาไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมเยือน

ในการท่องเที่ยวแต่ละรูปแบบนั้น การยังสามารถแบ่งระดับออกไปได้อีก อย่างเช่นการท่องเที่ยวทางทะเล ก็จะแบ่งออกเป็นตลาดบนและตลาดล่าง โดยการแบ่งแยกนั้น ไม่มีตัวกำหนดอะไรชัดเจน แต่ส่วนใหญ่จะดูจากการบริการและราคาเป็นหลัก ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าตลาดบนจะมีการบริการที่ดีกว่า และราคาที่สูงกว่า แล้วถ้าถามกันว่า บริษัทไหนให้บริการตลาดลบหรือตลาดล่าง ส่วนใหญ่จะต้องถามกับผู้บริการจัดจำหน่ายทัวร์เป็นหลัก เพราะมาตราฐานของแต่ละบริษัททัวร์จะไม่เท่ากัน แต่สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้านนี้ มันจะเป็นที่รู้กัน เพราะส่วนใหญ่จะเดินทางไปทดสอบบริษัททัวร์ต่างๆมาด้วยตัวเองแล้ว

การท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตนั้น จะมีทั้งแบบเดินทางเองเฉพาะหมู่คณะ (Charter) และแบบแชร์ไปกับผู้อื่น (Join tour) ซึ่งการบริการทั้ง 2 แบบนี้ ก็จะไม่เหมือนกัน สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางเองเฉพาะหมู่คณะจะสามารถกำหนดได้ว่า จะเริ่มออกเดินทางตั้งแต่เวลาเท่าไหร่ ต้องการเดินทางไปไหน อยู่บนเรือนานๆ หรือต้องการอยู่บนเกาะนานๆ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงเวลาตามที่ใจต้องการได้ และยังสามารถที่จะเลือกเมนูอาหารต่างๆตามที่ต้องการได้อีกด้วย ซึ่งก็ต้องแลกมากับราคาค่าบริการที่สูงขึ้นไปด้วย สำหรับการเดินทางแบบแชร์ไปกับผู้อื่น ก็จะตรงข้ามกับการเดินทางเองเฉพาะหมู่คณะเกือบทั้งหมด ซึ่งทุกอย่างทางบริษัทนำเที่ยวจะเป็นคนกำหนดเอาไว้แล้ว

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ต จะแบ่งออกได้ทั้งหมด 4 เขต คือ สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอำเภอเมือง สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอำเภอกะทู้ สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอำเภอถลาง สถานที่ท่องเที่ยวหมู่เกาะใกล้เคียงหรือที่ออกจากจังหวัดภูเก็ต ซึ่งแต่ละเขตก็จะมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่ซ้ำแบบกัน ดังนั้นถ้าเพื่อนๆที่มีเวลาก็สามารถที่จะมาเที่ยวภูเก็ตซ้ำแล้วซ้ำอีกได้ โดยเปลี่ยนรูปแบบการท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ