ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว สิมิลัน เกาะสวรรค์ ทะเลสวย

13 มกราคม 2558 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว พังงา > เกาะต่างๆ

โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ ลอยอยู่ในทะเล... ฟังเพลงนี้ทีไร ก็อดนึกถึงน้ำทะเลใส ฟ้าสวย ทรายขาว และหินเรือใบ ที่ สิมิลัน ทุกที ฤกษ์งามยามดี วันนี้บุ้งจะมารีวิวทริปสวยๆ อย่าง ทัวร์สิมิลัน ให้ชมกันค่ะ

สิมิลัน

สิมิลัน หรือ เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ซึ่งก็คืออุทยานเดียวกันกับเกาะตาชัยค่ะ การเดินทางไปสามารถออกเดินทางได้ทั้งจากจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดพังงา โดยส่วนใหญ่ เรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยว จะออกเดินทางจากฝั่งท่าเรือทับละมุ จังหวัดพังงา ส่วนที่ออกเดินทางจากจังหวัดภูเก็ตโดยมากจะเป็นเรือสำหรับดำน้ำลึก หรือที่เรียกว่า Live aboard หรือเรือส่วนตัวค่ะ เพราะจะต้องใช้เวลาในการเดินทางมากกว่าเท่าตัวค่ะ

เรือสปีดโบ๊ท สิมิลัน

มาดูทัวร์สิมิลัน ของวันนี้กันค่ะ

เกาะสิมิลัน

เริ่มต้นวันประมาณ 06.00 - 06.30 น. หากพักในจังหวัดภูเก็ต หากพักในเขตเขาหลัก จังหวัดพังงา จะออกเดินทางประมาณ 07.00 น. ค่ะ บุ้งออกเดินทางจากภูเก็ต ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที กว่าจะถึงท่าเรือทับละมุก็ประมาณ 8 โมงเช้าค่ะ พอถึงท่าเรือ เราก็จะเช็คอินชื่อ และรับสายรัดข้อมือเพื่อแยกสีเรือ และไกด์ค่ะ 

สายรัดข้อมือ สิมิลัน

ท่าเรือสำหรับเดินทางเป็นท่าเรือส่วนตัว มีที่จอดรถรองรับสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการขับรถมาจอดไว้ที่นี่เหลือเฟือค่ะ ที่ท่าเรือมีชา กาแฟ ขนมปัง บริการในช่วงเช้า และห้องน้ำ ห้องส้วมบริการค่ะ

ท่าเรือสิมิลัน

อาหารเช้า ท่าเรือสิมิลัน

พอใกล้เวลาลงเรือ ไกด์ประจำเรือของเราในวันนี้ จะเรียกลูกค้ามาแนะนำความปลอดภัย และทัวร์สิมิลันในวันนี้กันค่ะ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็ไปรวมตัวกันที่ท่าจอดเรือเพื่อเตรียมลงเรือค่ะ และอีกครั้งที่เราต้องบอกลารองเท้า แล้วเจอกันใหม่ตอนเย็นค่ะ

ไกด์แนะนำ ทัวร์สิมิลัน

วันนี้เราเดินทางด้วยเรือ 3 เครื่องยนต์ มีเราเป็นคนไทย 2 คนเองอ่ะ ><" ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที ก็ถึง สิมิลัน ค่ะ จุดหมายแรกวันนี้เป็นเกาะเก้า หรือเกาะบางูค่ะ จุดนี้เป็นจุดยอดนิยมในการดำน้ำดูปลา ปะการัง และเต่าทะเลค่ะ พอเรือจอดเรียบร้อย ไกด์ก็จะแนะนำการใช้อุปกรณ์ดำน้ำ และแจกอุปกรณ์ให้ลูกค้าทุกคนค่ะ

เกาะเก้า สิมิลัน

พอดำน้ำเรียบร้อย เราก็ออกเดินทางไปยังเกาะแปด หรือเกาะสิมิลัน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะสิมิลัน เรือเราเข้าไปเทียบจอดถึงชายหาดเพื่อส่งนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะค่ะ พอลงปุ๊บ เราก็จัดแจงถ่ายภาพสัญลักษณ์ของเกาะสิมิลัน ไว้เป็นหลักฐานการเดินทางมาถึงค่ะ

หินเรือใบ สิมิลัน

บนเกาะแปดทางทัวร์จะจัดให้ลูกค้ารับประทานอาหารด้านใน จัดเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เล็กๆ เฉพาะในบริษัทค่ะ ตบท้ายด้วยผลไม้ และเครื่องดื่ม

อาหารเที่ยง สิมิลัน

เติมพลังกันเรียบร้อยแล้ว เราก็จัดแจงเดินขึ้นไปบนจุดชมวิวหินเรือใบค่ะ ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 20 นาที เป็นทางเดินขึ้นเขา ช่วงหนึ่งเป้นบันไดไม้ที่ทางอุทยานฯ ได้อำนวยความสะดวกไว้ให้ ช่วงหนึ่งเป็นทางเดินดิน และช่วงสุดท้ายบนจุดชมวิว เป็นหินค่ะ ร้อนเท้าหน่อย แต่วิวสวยมาก ถือว่าเหนื่อยเอาเรื่องทีเดียว แต่เห็นวิวแล้วคุ้มสุดๆ ค่ะ ถ้าไม่ได้ขึ้นมาคงเสียดายแย่ จุดชมวิวบนนี้แบ่งเป็นสามจุดค่ะ

จุดแรก คือจุดชมวิวอ่าวเกือก จะเห็นเวิ้งอ่าวโค้งเป็นแนว กับชายหาดขาว ตัดกับสีน้ำทะเลสวยค่ะ

จุดชมวิว อ่าวเกือก สิมิลัน

จุดที่สอง คือจุดชมวิวเกาะเก้า คือจุดก่อนที่จะขึ้นไปหินเรือใบค่ะ สามารถมองเห็นวิวเกาะเก้าที่เราไปเล่นน้ำกันมาได้แบบเต็มๆ เกาะ

จุดชมวิว เกาะเก้า สิมิลัน

จุดสาม คือจุดชมวิวตรงหินเรือใบ จากตรงนี้จะมองเห็นทั้งด้านอ่าวเกือก เกาะแปด และเกาะเก้าค่ะ จุดเด่นคือแนวหินสวยๆ ที่ยื่นลงไปในทะเล

จุดชมวิว หินเรือใบ สิมิลัน

กว่าจะถ่ายรูปเสร็จก็เล่นเอาเกือบถึงเวลานัดขึ้นเรือไปเกาะต่อไปค่ะ ลงมาถึงหาดก็พอดีไกด์เรียกรวมตัวเพื่อขึ้นเรือค่ะ

ชายหาด เกาะสิมิลัน

เกาะหก หรือเกาะปายู ค่ะ ปกติจะจอดดำน้ำตรงนี้อีกที่นึง แต่วันนี้น้ำไหลแรง ไม่สามารถค่ะ

เกาะหก สิมิลัน

เกาะห้า เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ใกล้กับเกาะสี่ค่ะ

เกาะห้า สิมิลัน

ถึงแล้วค่ะ จุดดำน้ำที่สอง วันนี้เราจอดดำน้ำด้านหลังเกาะสี่ค่ะ น้ำใสเชียวต้องขอกระโดดซักหน่อย ฮิฮิ

ดำน้ำ เกาะสี่ สิมิลัน

ดำน้ำเสร็จ เรือก็พาเราไปจอดเทียบชายหาดเกาะสี่ หรือเกาะเมียงค่ะ เกาะนี้มีที่ทำการอุทยานฯ บ้านพัก และเต้นท์ที่พัก ที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

บนเกาะมีสิ่งอำนวยความสะดวกคอยให้บริการนักท่องเที่ยวพอสมควรค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป และที่นอนค้างเต้นท์ที่นี่ค่ะ มีห้องอาบน้ำ และส้วม เป็นสัดส่วน สะอาดใช้ได้ค่ะ

เกาะสี่ สิมิลัน

มีร้านค้าสวัสดิการของอุทยาน ทั้งร้านอาหารตามสั่ง และร้านขายของค่ะ

ร้านค้า เกาะสี่ สิมิลัน

มาดูบ้านพักกันบ้าง บุ้งถ่ายรูปมาให้ดูบรรยากาศด้านนอกนะค่ะ ไม่ได้ขออนุญาตอุทยานเปิดเข้าไปดู เริ่มที่เต้นท์กันก่อนค่ะ ที่นี่มีเต้นท์ขนาดตั้งแต่นอน 2 ท่าน 3 ท่าน ถึงเป็นหมู่คณะ แต่ที่ทางทัวร์จัดให้ส่วนใหญ่จะเป็นขนาด 3 ท่าน แต่ให้นอนสำหรับ 2 ท่าน เผื่อที่ให้วางสัมภาระ ไม่อึดอัดค่ะ บรรยากาศร่มรื่นทีเดียว มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นเต็ม และไม่ห่างจากชายหาดมากค่ะ ตอนกลางคืน ลมน่าจะโกรกนอนสบายพอสมควรเลย

เต้นท์ เกาะสี่ สิมิลัน

ลานกางเต้นท์ เกาะสี่ สิมิลัน

ต่อไปที่บ้านพักค่ะ บ้านพักที่นี่มีทั้งแบบพัดลม และแบบแอร์ค่ะ อันนี้เป็นโซนห้องพัดลม

บังกะโลพัดลม เกาะสี่ สิมิลัน

บ้านพักแบบแอร์ค่ะ

บังกะโลแอร์ เกาะสี่ สิมิลัน

เดินถ่ายรูปเสร็จ ทางเรือก็มีไอศครีมกะทิสดมาให้บริการค่ะ แหมช่างเหมาะกับบรรยากาศจริงๆ ชายหาดที่นี่สวยมากค่ะ เป็นหาดเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่น้ำใสเชียว สามารถดำน้ำออกไปดูปะการังได้ด้วยค่ะ

ชายหาด เกาะสี่ สิมิลัน

และแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับค่ะ ใช้เวลาเดินทางจากเกาะสิมิลัน ถึงท่าเรือทับละมุ ประมาณ 1 ชั่วโมง ทัวร์สิมิลันวันนี้ถือเป็นทัวร์ที่น่าประทับใจค่ะ แนะนำเป็นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวขาลุย เพราะได้ทำโน้นนี่ทั้งวัน คุ้มสุดๆ ค่ะ

เกาะแปด สิมิลัน