ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ท่องเที่ยวภูเก็ต ไปกับ ภูเก็ต ทัวร์ ทูเดย์

บริการจัดนำเที่ยวเป็นหมู่คณะ กรุ๊ปเหมา ประชุมสัมมนา

ทัวร์ภูเก็ต แบบแพ็คเกจ ทัวร์ราคาถูก ตามงบประมาณของคุณ

โทรด่วน 089 289 9021 ติดต่อบุ้งค่ะ
Line official : @phukettourtoday
Open Menu

รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 3 ภาคจบ)

14 พฤศจิกายน 2558 - รีวิว ท่องเที่ยว > เที่ยว ภูเก็ต > เกาะต่างๆ

และแล้วก็จบเสียทีกับ รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ สำหรับตอนสุดท้ายนี้จะเป็นการเอาทริปทั้งหมดมาสรุปให้เพื่อนๆได้ฟังว่าจะเดินทางแบบไหน พักที่ไหน ไปไหนก่อนหลัง และเทคนิคเล็กๆน้อยๆถ้าเปลี่ยนที่พักจากเขาหลัก พังงา มาพักในภูเก็ตแทน

เกาะตาชัย สิมิลัน

เกาะตาชัย สิมิลัน บทสรุปไตรภาค

การเดินทางในครั้งนี้ เพื่อนเค้าทั้ง 2 คนมีโจทย์มาว่า 
1. มีเวลาแค่วันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น
2. ต้องการเที่ยวเกาะตาชัยหรือสิมิลันที่ใดก็ได้ 
3. ต้องจ่ายให้น้อยที่สุด
4. เหนื่อยน้อยที่สุด

จากโจทย์ทั้ง 4 ข้อนั้น เค้าเลยจัดทริปการเดินทางเป็นดังนี้

คืนวันศุกร์

1. การซื้อตั๋วเครื่องบิน
ขามาจากกรุงเทพฯ : จองตั๋ว 1 ทุ่มครึ่งเอาไว้ การเดินทางออกจากกรุงเทพโดยเครื่องบิน ให้จองตั๋วหลัง 1 ทุ่มเป็นต้นไป แต่ถ้าเป็นไปได้ ให้จองดึกกว่านั้นสักนิดก็ดี จะเป็น 2 ทุ่มหรือ 3 ทุ่มก็ได้ เพราะเพื่อนเค้าเลิกงาน 4 โมงเย็น ออกจากที่ทำงานประมาณ 4 โมงครึ่ง รถติดบนทางด่วนทำให้ตกเครื่องรอบหนึ่งทุ่มครึ่ง ดังนั้นถ้าเพื่อนๆคนไหนคิดจะมาภูเก็ตหลังเลิกงาน แนะนำให้จองดึกกว่านี้ ไม่ก็ออกจากบ้านหรือที่ทำงานให้เร็วกว่านี้ จะได้ไม่ตกเครื่อง
ขากลับไปกรุงเทพฯ : จองตั๋วหลัง 3 ทุ่ม เพื่อที่จะได้มีเวลาที่จะหาของกินก่อนขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯ
2. เดินทางจากสนามบินภูเก็ตไปยังที่พักที่เขาหลัก โดยให้จองห้องพักแบบไม่รวมอาหารเช้าเอาไว้ เพราะอาหารเช้าไปทานได้ที่ท่าเรือ เลยไม่จำเป็นต้องเอาอาหารเช้าที่โรงแรม อีกอย่างต่อให้จองอาหารเช้าเอาไว้ ก็ทานที่โรงแรมไม่ทัน และเป็นการประหยัดไปอีกทางด้วย

วันเสาร์ : เที่ยวเกาะตาชัย

1. เดินทางไปเที่ยวเกาะตาชัย โดยกินข้าว เช้า เที่ยง ที่ทางเรือจัดไว้ให้ เมื่อเช้าไม่ต้องทานไปเยอะ และถ้าใครรู้ตัวว่าจะเมาเรือ ให้ขอยาแก้เมาเรือได้ที่ท่าเรือ ทางบริษัทเรือจะมีเอาไว้ให้บริการอยู่แล้ว
2. เมื่อกลับมาจากทัวร์เกาะตาชัย ก็กลับเข้าที่พักและออกไปหาของกินมื้อเย็นแถวโรงแรม ซึ่งมีให้เลือกมากมาย แต่ส่วนใหญ่ร้านแถวนั้นจะออกแนวสำหรับชาวต่างชาติ ถ้าไม่ซีเรียสอะไรก็ทานได้ แต่รสชาติอาจจะไม่ถูกปากสักเท่าไหร่ แต่ถ้าอยากทานอาหารซีฟู๊ตก็พอมีอยู่บาง แต่ราคาอาจจะสูงไปสักหน่อย

เที่ยวเกาะตาชัย

วันอาทิตย์ : เที่ยวสิมิลัน

1. เช็คเอาท์ออกจากโรงแรมตั้งแต่ตอนเช้า และเอากระเป๋าเดินทางไปที่ท่าเรือได้เลย ที่บริษัทนำเที่ยวจะมีบริการรับฝากกระเป๋าเอาไว้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม
2. เดินทางไปเที่ยวสิมิลัน โดยกินข้าว เช้า เที่ยง ที่ทางเรือจัดไว้ให้ตามเคย
3. เมื่อกลับมาจากทัวร์สิมิลัน ให้อาบน้ำที่ท่าเรือ เพราะที่ท่าเรือจะมีห้องอาบน้ำเอาไว้คอยให้บริการ อย่าดองเค็มไว้นะ ถึงแม้จะไปทะเลมา แต่ไม่ได้ลงดำน้ำ ก็แนะนำให้อาบน้ำ เพราะถ้าไม่อาบน้ำปล่อยให้มีน้ำทะเลติดตัวนานๆ ยิ่งจะทำให้อ่อนเพลีย ดังนั้นแนะนำเลยว่า ควรอาบน้ำที่ท่าเรือก่อนจะเดินทางไปสนามบิน
4. เดินทางกลับไปยังสนามบินภูเก็ต โดยบริเวณก่อนที่จะเข้าสนามบิน จะมีร้านอาหารเปิดจำนวนมาก เพื่อนๆอยากกินอะไรแบบไหนมีหมด ส่วนเค้าและเพื่อนๆจัดส้มตำชุดใหญ่ก่อนส่งเพื่อนๆกลับกรุงเทพฯ

เที่ยวสิมิลัน

ระดับความเหนื่อยของทริป (จาก 1 ถึง 10)

สำหรับตัวเค้าเห็นว่า ทริปนี้ถือว่าเป็นทริปที่มีระดับความเหนื่อยและโหดอยู่ระดับ 7 เพราะเลือกที่จะพักที่เขาหลักทำให้การเดินทางโดยรถยนต์ไม่เหนื่อยมากนัก แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนคิดจะมาเที่ยวโปรแกรมอย่างนี้ แต่ไม่มีเพื่อนอยู่ที่ภูเก็ต และไม่สามารถมาพักที่เขาหลักได้ คงต้องมาพักที่ภูเก็ตแทน ซึ่งระดับความเหนื่อยเค้าให้เพิ่มอีก 1 ระดับ เป็นระดับ 8 เพราะต้องเดินทางด้วยรถยนต์มากขึ้น แต่ถึงระดับความเหนื่อยจะสูงสักนิด แต่ก็เป็นอะไรที่ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะใช้เวลาแค่วันเสาร์และวันอาทิตย์ เพียงแค่ 2 วัน โดยไม่ต้องรอวันหยุดยาว เพื่อนๆก็สามารถมาเที่ยวทั้งเกาะตาชัยและสิมิลันแบบเต็มๆได้ ซึ่งทั้ง 2 เกาะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามอยู่แล้ว ดังนั้นเค้าไม่อยากให้เพื่อนๆพลาดประสบการณ์อันสุดแสนประทับใจในครั้งนี้ โดยเพื่อนเค้าที่มามีคนนึงพูดว่า "ได้มาว่ายน้ำไปกับฝูงปลาในตู้ปลาขนาดใหญ่ แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว" ซึ่งเป็นประโยคที่ทำให้เค้ารู้สึกดีมากๆ และทำให้มั่นใจอีกว่า ความสวยงามใต้ท้องทะเลไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ดังนั้นจะไปเที่ยวทะเลเมืองนอกทำไม ในเมื่อชาวต่างชาติยังหนีมาเที่ยวทะเลเมืองไทยอยู่เลย

ปิดท้ายด้วยคลิปความสวยงามของเกาะตาชัยและสิมิลัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 1)
รีวิว เกาะตาชัย สิมิลัน แค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้ (ตอน 2)